Quy trình vệ sinh trang thiết bị dụng cụ bếp

QUY TRÌNH VỆ SINH TRANG THIẾT BỊ DỤNG CỤ BẾP

Bất kỳ mô hình kinh doanh thực phẩm nào cũng cần có quy trình vệ sinh trang thiết bị dụng cụ bếp khoa học. Điều này giúp đảm bảo cho mọi thứ trong căn bếp luôn được sạch sẽ hợp tiêu chuẩn vệ sinh và hoạt động tốt hơn. Đến này vẫn còn rất nhiều người vẫn đang thực hiện vệ sinh cho bếp thương mại một cách tự phát, không có kế hoạch gì cả. Điều đó thực sự không hiệu quả, tốn thời gian mà chắc chắn sẽ sót lại những thiết bị cần thiết không được vệ sinh.

Sau đây Thiết Bị Bếp Nhà Hàng xin gửi đến các bạn mẹo nhỏ và một vài gợi ý về kế hoạch vệ sinh công cụ thiết bị nhà bếp mà các nhà hàng lớn đang áp dụng. Nào hãy cùng xem đó là gì nhé!

SỰ QUAN TRỌNG CỦA QUY TRÌNH VỆ SINH TRANG THIẾT BỊ DỤNG CỤ BẾP

Khi bạn đang điều hành một nhà hàng hoặc loại mô hình bếp thương mại khác, sự an toàn và sức khỏe của khách hàng phụ thuộc vào sự sạch sẽ. Để đạt được điều đó, điều quan trọng là phải loại bỏ càng nhiều vi khuẩn và bụi bẩn càng tốt.

Các phương pháp vệ sinh thương mại tốt nhất bao gồm thiết lập các hướng dẫn để làm sạch nhà hàng và thiết bị nhà hàng của bạn, cũng như để đào tạo nhân viên về cách làm sạch và khử trùng dụng cụ và thiết bị nhà bếp. Ban điều hành cũng nên tham gia vào các công đoạn này bằng cách vạch ra lịch trình dọn dẹp nhà bếp thương mại hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Nhiều người tự hỏi bắt đầu từ đâu khi nhắc đến câu hỏi làm thế nào để làm sạch nhà bếp nhà hàng? Chào tạm biệt căn bếp nhà hàng bẩn thỉu của bạn và chào đón một hoạt động sạch sẽ lấp lánh với các quy trình vệ sinh nhà hàng và mẹo bảo trì nhà bếp thương mại này.

LÀM SẠCH VÀ BẢO TRÌ BẪY DẦU MỠ, ỐNG HÚT VÀ HỆ THỐNG XẢ TRONG NHÀ BẾP

Các bẫy mỡ và ống hút mỡ dưới bồn rửa nên được làm sạch mỗi ngày để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Việc vệ sinh định kỳ sẽ tránh làm tắc đường cống. Nếu đường ống thoát nước chảy ngược vào cơ sở thương mại, nó có thể gây nguy hiểm đáng kể cho sức khỏe. Làm sạch thường xuyên với thiết bị làm sạch bẫy mỡ không chỉ ngăn ngừa tắc nghẽn dầu mỡ mà còn giảm thiểu chi phí theo những cách khác, bao gồm giảm thiểu chi phí sửa chữa và tiết kiệm nước.

Các bộ lọc của hệ thống thoát khí của nhà bếp cũng nên được làm sạch thường xuyên. Điều này ngăn không cho dầu mỡ thoát ra ngoài và xâm nhập vào hệ thống thoát nước mưa đồng thời là một bước quan trọng phòng ngừa hỏa hoạn nhà bếp.

LÀM SẠCH THIẾT BỊ NHÀ HÀNG BẰNG THÉP HOẶC INOX

Thép và inox không gỉ là vật liệu được ưa chuộng trong hầu hết các thiết bị nhà bếp thương mại. Điều này không chỉ dành cho thẩm mỹ: một số loại thép không gỉ có khả năng chống vi khuẩn.

Để giữ cho các dụng cụ và thiết bị nhà bếp thương mại bằng thép không gỉ của bạn ở trạng thái tốt nhất, hãy sử dụng khăn ướt và chất tẩy rửa nhẹ để lau sạch.

Nếu chất tẩy rửa và nước không đủ, chẳng hạn như trong trường hợp dầu mỡ quá nhiều, hãy sử dụng muối nở hoặc chất tẩy rửa dạng bột banking soda. Rửa sạch bề mặt và làm khô ngay sau khi làm sạch để tránh bị nhiễm bẩn và gây khoáng trên bề mặt.

>>>>>XEM NGAY:

Làm thế nào để vệ sinh đồ dùng bằng thép không gỉ trong bếp ăn

LÀM SẠCH SÀN BẾP KHỎI DẦU MỠ

Do sự bận rộn của nhà bếp thương mại, sàn nhà bẩn là điều phổ biến trong các mô hình kinh doanh nhà hàng. Thức ăn rơi vãi có thể gây ra vi trùng trong không khí dưới dạng những giọt nhỏ và ảnh hưởng xấu đến chất lượng thực phẩm. Giày của nhân viên có thể bám bụi bẩn vào tủ đông không cửa ngăn, tủ lạnh không cửa ngăn và khu vực chuẩn bị thực phẩm, gây ô nhiễm chéo.

Sàn nhà bếp thương mại bẩn không chỉ là mối nguy hiểm khi di chuyển bị trượt té mà còn là mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng, vì chúng có thể chứa các sinh vật gây bệnh truyền qua thực phẩm. Thật không may, lau có thể không đủ.

Vì vậy, chúng tôi đề xuất một cách vệ sinh sàn bằng cách sẵm một máy cọ rửa sàn và hút tất cả chất lỏng bẩn. Mặc dù điều này có vẻ như là một khoản chi phí không cần thiết so với một cây lau nhà, nhưng đó là một khoản đầu tư cho sự an toàn và tối ưu tổng thể của nhà bếp nhà hàng của bạn. Ngoài ra, sử dụng chất tẩy dầu mỡ nhà bếp công nghiệp là một trong những cách làm sạch nhà bếp thương mại có thể giúp loại bỏ dầu mỡ trên sàn nhà bếp.

LÀM SẠCH LÒ NƯỚNG

Tại sao phải đợi cho đến khi lò nướng của bạn bốc khói để làm sạch nó? Làm sạch lò nướng thương mại có thể không nằm trong danh sách những việc yêu thích của bất kỳ ai, nhưng sự thật là làm sạch thường xuyên giúp công việc dễ quản lý hơn đáng kể. Sổ tay hướng dẫn nhà sản xuất lò nướng của bạn phải cung cấp thông tin về các phương pháp tốt nhất để vệ sinh lò nướng của bạn. Chúng có thể bao gồm

-Mở cửa hong khô hoặc bật quạt vắt; che khu vực sàn bên dưới và xung quanh cửa lò

-Loại bỏ các kệ lò để ngâm / làm sạch riêng biệt; và sử dụng một dụng cụ cùn, chẳng hạn như thìa, để làm trôi cặn thức ăn mà không gây hại cho bề mặt của lò.

Sử dụng các dụng cụ làm sạch phù hợp, đảm bảo rằng chúng được nhà sản xuất phê duyệt,  điều này cũng rất quan trọng. Các vết bẩn bám lâu ngày không phù hợp với các sản phẩm làm sạch nhà bếp thông thường. Vải sợi nhỏ cũng là công cụ làm sạch lò nướng hiệu quả vì chúng không để lại bất kỳ sợi dễ cháy nào.

LÊN LỊCH TRÌNH VỆ SINH THEO HÀNG TUẦN, HÀNG THÁNG  VÀ HÀNG NĂM

Ngoài các công việc dọn dẹp hàng ngày, quy trình vệ sinh bếp thương mại hàng tuần, hàng tháng và hàng năm cũng rất bắt buộc.

Việc vệ sinh thiết bị nhà hàng hàng tuần nên bao gồm rửa và vệ sinh bếp công nghiệp, máy rửa bát nhà hàng, tủ đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp, khử cặn vôi cho bồn rửa và vòi nước; vệ sinh máy pha cà phê và vệ sinh lò nướng nhà hàng.

Hàng tháng, khu vực bảo quản đồ khô, máy làm đá và tường bếp.

Công việc vệ sinh thiết bị nấu ăn của nhà hàng hàng năm bao gồm vệ sinh đèn hoa tiêu và máy hút mùi. Có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị nhà bếp chuyên vệ sinh máy hút mùi. Đó là một công việc tốn nhiều thời gian và tốt nhất nên để những người chuyên nghiệp làm.

Và hãy nhớ: chính những chi tiết nhỏ giúp nhà hàng sạch sẽ, an toàn và vệ sinh. Từ việc ngăn ngừa các bệnh truyền qua thực phẩm đến việc đáp ứng các quy định về sức khỏe và an toàn của địa phương, thực hiện các phương pháp tốt nhất trong việc vệ sinh nhà bếp thương mại sẽ đảm bảo rằng cơ sở của bạn không chỉ giữ an toàn mà còn hoạt động trơn tru.

Trên đây là chia sẻ từ Thiết Bị Bếp Nhà Hàng, chúc các bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích và áp dụng thành công.

Và đừng quên chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp thiết bị nhà hàng. Các bạn có nhu cầu về mua mới, sửa chữa – bảo dưỡng, mua linh kiện – phụ kiện nhà hàng xin vui lòng để lại thông tin tư vấn hoặc gọi ngay đến số điện thoại 0981.499.912 để nhận tư vấn chi tiết.

Tham khảo thêm các thiết bị bếp, thiết bị quầy bar chính hãng ngay tại đây >>>>>> thietbibepnhahang.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status