Vào mùa hè, khi thời tiết ngày càng trở nên oi bức, biện pháp giải nhiệt mà ai cũng nghĩ ngay đến là một ly nước giải khát có đá mát lạnh. Bởi vì vậy nên nhu cầu sử dụng đá vào mùa hè sẽ tăng mạnh, các nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng đồ uống sẽ cần nguồn cung cấp đá nhiều, liên tục và đảm bảo an toàn vệ sinh. Do đó việc sở hữu một chiếc máy làm đá phù hợp đang là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Máy làm đá viên là gì

Máy làm đá viên là thiết bị công nghiệp chuyên dụng được chế tạo với mục đích làm ra đá viên theo nhu cầu người sử dụng. Máy làm đá viên có nhiều loại máy cho ra các hình dạng đá khác nhau như đá hình lập phương, hình trụ tròn, đá vảy,… nhưng đá hình lập phương và hình trụ tròn thường được dùng nhiều hơn. Máy làm đá viên có nhiều công suất khác nhau, từ loại nhỏ khoảng 50kg, 60kg,… một ngày đến loại lớn 1 tấn, 10 tấn một ngày. Máy làm đá thường được các cửa hàng đồ uống, nhà hàng, khách sạn sử dụng để tạo đá phục vụ cho việc làm pha chế đồ uống hoặc bảo quản,…

Cấu tạo của máy làm đá viên

Những thiết bị chính

  • Bình ngưng: có vai trò trao đổi nhiệt cùng môi chất lạnh và từ đó truyền nhiệt vào nước.
  • Máy nén: có tác dụng nén gas lạnh từ khí sang lỏng, tạo ra sự luân chuyển liên tục cho gas lạnh từ dàn lạnh tới dàn nóng và ngược lại để tạo ra nhiệt độ cần thiết cho nơi cần lạnh.
  • Hệ thống bay hơi
  • Hệ thống tiết lưu

Những thiết bị phụ

  • Bình chứa cao áp: Chứa môi chất lạnh dạng lỏng ở áp suất cao và cung cấp đầy đủ môi chất cho hệ thống tiết lưu.
  • Bình tách dầu: tách dầu ra khỏi hơi nóng từ máy nén, ngăn không cho dầu đi cùng gas trong hệ thống lạnh.
  • Bình hồi nhiệt: ngăn không cho dầu và gas dạng hạt bám vào xilanh máy nén.
  • Bình tách lỏng: ngăn ngừa hiện tượng ngập lỏng gây hư hỏng máy nén.
Cấu tạo của máy làm đá viên
Cấu tạo của máy làm đá viên

Lợi ích, ưu điểm khi sở hữu máy làm đá viên

Tốc độ làm đá nhanh

Máy làm đá công nghiệp là thiết bị chuyên dùng để làm đá, do vậy tốc độ làm đá của nó được các nhà thiết kế đẩy nhanh hết mức có thể. Chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút là đã cho ra những mẻ đá đầu tiên, tốc độ nhanh hơn nhiều so với sử dụng tủ lạnh có chức năng làm đá phải mất 1 tiếng.

Chất lượng đá được đảm bảo

Chất lượng đá là điều luôn được để tâm đến nhất. Khi mua ở các đơn vị khác, vì không trực tiếp điều khiển các công đoạn làm đá, do đó các bạn không thể chắc chắn được về chất lượng đá của đơn vị sản xuất đá đó. Khi sử dụng máy làm đá, các bạn có thể quản lý được chất lượng đá theo ý muốn nhờ quy trình làm đá khép kín, bộ lọc nước hiệu quả và có thể tự chủ nguồn nước.

Bảo đảm chất lượng đá tốt và an toàn
Bảo đảm chất lượng đá tốt và an toàn

Quản lý số lượng đá

Khi mua đá ở bên ngoài, do các đơn vị sản xuất đá chỉ cung cấp đá theo đơn vị số lượng được quy định ở nơi đó như túi nên khi mua về có khả năng sẽ bị thiếu hoặc thừa. Khi có máy làm đá, số lượng đá là do các bạn quyết định, không phụ thuộc vào ai khác. Các bạn có thể cài đặt máy theo ý muốn, hoặc khi máy làm đá đến mức đủ dùng thì có thể dừng máy, hạn chế thiếu hoặc thừa đá.

Có thể bảo quản đá sau khi làm xong

Khi mua đá ở bên ngoài, nếu các bạn không có nơi bảo quản, các viên đá sẽ tan ra nếu như để ở nhiệt độ thường trong vài giờ, nếu có tủ lạnh thì cũng sẽ khá bất tiện vì đá sẽ chiếm khá nhiều chố trong tủ. Khả năng bảo quản đá sẽ giúp cho đá không bị tan và có thể được sử dụng lâu dài.

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng trong thời gian dài , các bạn chắc chắn sẽ nhận thấy rằng máy làm đá giúp giảm chi phí nhiều hơn so với mua ngoài. Mặc dù các chi phí như tiền điện, tiền nước giống với mua ở bên ngoài, nhưng khi mua ở bên ngoài các bạn còn phải trả thêm tiền cho phí vận chuyển, phí dịch vụ. Do đó cùng một khối lượng đá thì các bạn phải trả ít hơn nếu sử dụng máy làm đá.

Nơi cung cấp máy làm đá công nghiệp chính hãng, uy tín

Tại Việt Nam hiện nay, Công ty TNHH Thiết Bị Thái Bình hiện đang là đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm máy làm đá công nghiệp trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy làm đá cực kỳ uy tín, chất lượng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nhập khẩu và phân phối, khi nhập khẩu các sản phẩm chúng tôi luôn kiểm tra kĩ càng để chắc chắn về chất lượng sản phẩm và nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra nếu mua hàng và hợp tác với công ty chúng tôi, các bạn còn có cơ hội mua hàng với giá tốt nhất và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hãy gọi ngay để nhận được các ưu đãi hấp dẫn nhất !

.
.
.
.