Hướng dẫn tìm mua máy rửa bát Tốt nhất hiện nay

mua máy rửa bát

Không giống như các thiết bị bếp hào nhoáng ngoài kia, máy rửa bát, máy rửa bát công nghiệp có thể trông rất giống nhau. Tuy nhiên, những nét tương đồng về thể chất và kỹ thuật này là nơi kết thúc những điểm tương đồng. Khi chọn mua máy rửa bát khác nhau về hiệu suất , chức năng và công suất . Chọn một chiếc máy rửa bát phù hợp với phong cách sống của bạn có thể là sự khác biệt giữa việc trở về nhà với những chiếc cốc thủy tinh lấp lánh hay tìm một cốc nước đọng bẩn thỉu.

Thương hiệu chọn mua máy rửa bát

Rất may, chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm được máy rửa bát phù hợp cho nhu cầu sử dung của gia đình bạn. Tại công ty TNHH Thiết Bị Thái Bình chúng tôi đã dành vô số giờ để tìm hiểu hoạt động bên trong và chức năng của máy rửa bát gia đình từ các thương hiệu hàng đầu như: AEG, Beko, Bosch , Electrolux, Hotpoint, Indesit, LG, Miele, Siemens, Zanussi… và rất nhiều nhiều nhà sản xuất hơn từ Amica đến Zerowatt. Hoặc các thương hiệu máy rửa bát công nghiệp như: Ozti, Dolphin, Atta…

Do có nhiều kinh nghiệm với máy rửa bát , chúng tôi biết những mẫu máy nào dẫn đầu và đứng vững để xem xét kỹ lưỡng, và những mẫu nào không thành công và chỉ là những kẻ giả vờ lên ngôi.

Nhưng hơn cả việc tìm nguồn cung cấp máy rửa bát hàng đầu, điều quan trọng là phải tìm được mẫu máy phù hợp với nhu cầu ngân sách, không gian, làm sạch và công suất của bạn.

Nhưng trước khi tất cả những điều đó, chúng ta hãy theo dõi tiền và nói về các chi phí liên quan đến máy rửa bát.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tìm mua máy rửa bát tốt nhất hiện nay

Chi phí máy rửa bát

Như với bất kỳ thiết bị nào, giá thành của máy rửa bát có thể rất khác nhau, từ rẻ đến đắt. Điều này có thể dao động ở bất kỳ đâu từ dưới 200 bảng đến hơn 1.000 bảng. Nhưng giá thành của một chiếc máy rửa bát không phải lúc nào cũng thể hiện chất lượng.

Và, như đã nói ở trên, kiểu máy rẻ hơn, được chế tạo tốt có thể làm mọi thứ bạn cần .

Như đã nói, bạn sẽ phải thỏa hiệp khi nói đến các mẫu rẻ hơn. Ví dụ, một máy rửa bát giá cả phải chăng có thể thực hiện tốt tất cả các yếu tố cơ bản, nhưng có thể sẽ thiếu các bộ phận chức năng và tính năng.

Mặc dù đầu tư khá lớn, nhiều máy rửa bát đắt tiền đi kèm với hàng loạt tính năng tiên tiến – mọi thứ từ công nghệ cảm biến chống ngập lụt cho đến khả năng tương thích với Wi-Fi.

Nhưng giá ban đầu không bằng giá của một chiếc máy rửa bát. Ví dụ, một máy rửa bát giá rẻ có thể đắt hơn do yêu cầu một công ty sửa chữa, chẳng hạn như Repair Aid, đến và khắc phục sự cố của nó. Ngoài ra, một thiết bị đắt tiền có thể tiết kiệm chi phí hơn một mô hình rẻ hơn do hiệu quả năng lượng .

Ngay cả hai máy rửa bát được xếp hạng ‘A’ trên thang hiệu suất năng lượng cũng có thể cộng thêm các khoản khác nhau vào hóa đơn năng lượng hàng năm của bạn. Trên thực tế, nghiên cứu từ cơ quan giám sát người tiêu dùng ‘Cái nào?’ đã tiết lộ rằng sự khác biệt giữa máy rửa bát hiệu quả nhất và kém hiệu quả nhất, trong suốt bảy năm, là hơn 250 bảng Anh. Cho rằng máy rửa bát có xu hướng kéo dài từ 9 đến 13 năm , điều đó có thể chuyển thành bất cứ nơi nào từ 300 đến hơn 450 bảng Anh tiết kiệm được hóa đơn năng lượng trong suốt thời gian sử dụng máy rửa bát của bạn.

Cân bằng giữa hiệu quả năng lượng và giá ban đầu là điều quan trọng nếu bạn muốn tìm máy rửa bát tiết kiệm chi phí nhất cho phong cách sống của mình.

Các loại máy rửa bát

Có hai loại máy rửa bát chính: kiểu đứng và kiểu tích hợp (hoặc lắp sẵn).

chọn mua loại máy rửa bát
chọn mua loại máy rửa bát

Máy rửa bát tích hợp

Những loại máy rửa bát được tạo ra với mục đích tạo rãnh cho tủ bếp vừa vặn. Có hai loại máy rửa bát tích hợp có sẵn: tích hợp hoàn toàn và bán tích hợp.

Các mô hình tích hợp đầy đủ ẩn hoàn toàn máy rửa bát sau cánh cửa tủ bếp; trong khi các mô hình bán tích hợp bao gồm hầu hết các thiết bị, nhưng không bao gồm bảng điều khiển ở trên cùng.

Mặc dù kém linh hoạt hơn máy rửa bát độc lập và các thiết bị tích hợp đầy đủ cần phải mở để cho phép sử dụng bảng điều khiển, nhưng các thiết bị tích hợp lại phù hợp (theo nghĩa đen) dễ dàng hơn với phong cách của hầu hết các nhà bếp .

Máy rửa bát độc lập

mua máy rửa bát độc lập
mua máy rửa bát độc lập

Trái ngược với máy rửa bát tích hợp, những mẫu máy này được thiết kế để vẫn có thể nhìn thấy được hoàn toàn. Do đó, chúng có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau – phổ biến nhất là trắng, xám, bạc và đen.

Vì chúng là loại máy rửa bát phổ biến nhất, nên việc tìm mua một chiếc máy rửa bát đứng đáp ứng nhu cầu của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, do bản chất của chúng, chúng có thể di chuyển và có thể di chuyển dễ dàng hơn so với các đối tác tích hợp của chúng – đặc biệt tốt nếu bạn đang có kế hoạch chuyển nhà sớm .

Tuy nhiên, chúng không phù hợp với môi trường xung quanh cũng như máy rửa bát tích hợp.

Kích thước máy rửa bát

Máy rửa bát có xu hướng có ba kích cỡ khác nhau: nhỏ gọn , mỏng và cỡ lớn .

kích thước máy rửa bát khi chọn mua
kích thước máy rửa bát khi chọn mua

Nhỏ gọn so với máy rửa bát để bàn và Máy rửa bát cỡ lớn

gọn nhẹ

Với sức chứa khoảng 40-60 món, máy rửa bát nhỏ gọn có thể được tích hợp vào không gian ngăn kéo hoặc chúng có thể đặt trên mặt bàn . Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang gặp khó khăn trong việc tạo không gian cho một chiếc máy rửa bát cỡ lớn hoặc những người không muốn cúi xuống để dỡ một chiếc máy rửa bát.

Tuy nhiên, bất chấp những mặt tích cực này, chúng không tiết kiệm chi phí như các mẫu lớn và chúng có thể gặp khó khăn khi giặt những món đồ lớn hơn.

máy rửa bát để bàn

Mặc dù không thường xuyên rộng bằng ngay cả máy rửa bát nhỏ gọn, nhưng thiết bị máy rửa bát để bàn là lựa chọn hoàn hảo cho những người thiếu không gian , nhưng muốn có công suất cao hơn so với các mô hình nhỏ gọn. Điều này là do chúng có nhiều không gian theo chiều dọc hơn. Có thể quản lý khoảng 90-100 mặt hàng, trung bình các mẫu máy rửa bát để bàn mỏng hơn khoảng 15cms so với những người anh em cùng kích cỡ.

Tuy nhiên, giống như các mô hình nhỏ gọn, chúng phải vật lộn với cả hiệu quả sử dụng nước và năng lượng so với các mẫu có kích thước đầy đủ.

Kích thước đầy đủ

Đối với công suất hoàn toàn, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả sử dụng nước, máy rửa bát cỡ lớn là những người chiến thắng . Có thể rửa mọi nơi từ 100-150 món cùng một lúc, các thiết bị có kích thước đầy đủ là lựa chọn tuyệt vời cho những người có nhiều bát đĩa bẩn để cạnh tranh – chẳng hạn như các gia đình lớn và các hộ gia đình có khẩu vị lớn.

Bất chấp những mặt tích cực của chúng, nhược điểm là rõ ràng – đó là loại máy rửa bát lớn nhất. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần không gian .

Mức độ tiếng ồn

Máy rửa bát là một thiết bị bất thường, chúng đôi khi có thể rất ồn trong khi những thiết bị khác có thể chạy gần như không có bất kỳ âm thanh nào. Có rất nhiều sự khác biệt khi nói đến độ ồn của máy giặt nhưng tin tốt là với hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi có thể giúp bạn có được một máy giặt hoạt động êm ái.

Độ ồn của máy giặt được đo bằng đơn vị decibel (dB) viết tắt là vì vậy nếu bạn muốn một thiết bị hoạt động êm hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đã để ý đến phép đo dB. Nếu bạn đang tìm kiếm một phép so sánh, tiếng ồn khi thở ra bình thường là khoảng 10 dB trong khi tiếng chuông điện thoại cố định trung bình là khoảng 80 dB ở mức tối đa.

Một số máy rửa bát có thể gây ồn một cách đáng ngạc nhiên, vì vậy nếu bạn rửa bát nhiều vào ban đêm hoặc đơn giản là muốn ngôi nhà yên tĩnh hơn thì độ ồn là một yếu tố rất quan trọng cần xem xét. Kiểu máy và thương hiệu của máy rửa bát sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nó hoạt động êm như thế nào, một số kiểu máy cũng có thể được thiết kế để chạy êm hơn.

Nhưng một điều quan trọng khác cần xem xét là tuổi của máy rửa bát, đặc biệt nếu bạn đang mua đồ cũ. Máy rửa bát cũ hơn sẽ có các bộ phận cũ có nghĩa là chúng sẽ không chạy yên tĩnh và lớp cách nhiệt có thể bị hỏng, điều này có thể dễ dàng khiến chúng trở nên ồn ào hơn trong khi chạy chu trình rửa tiêu chuẩn của bạn.

Một điều cần chú ý là các bộ phận xử lý được tích hợp sẵn, những bộ phận này sẽ nghiền nhỏ rác thải thực phẩm còn sót lại nhưng gây ra nhiều tiếng ồn cho máy rửa bát. Chỉ những mẫu cũ hơn sẽ vẫn có bộ phận xử lý, vì vậy nếu bạn mua một thiết bị hiện đại hơn, bạn sẽ ổn.

Máy rửa bát hiện đại hơn được trang bị công nghệ mới tiên tiến được cải tiến bao gồm động cơ không chổi than và ống thép không gỉ giúp giảm tiếng ồn. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn có một chiếc máy rửa bát yên tĩnh để tìm một chiếc hiện đại hơn, thì âm lượng trung bình của máy rửa bát hiện đại là khoảng 40 đến 50 dB. Trong khi các mẫu cũ hơn có thể lên đến 60 dB hoặc cao hơn.

Hiệu suất năng lượng

tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng máy rửa chén

Ngày nay, hiệu quả năng lượng ngày càng trở nên quan trọng và ngày càng nhiều người đang cố gắng sử dụng năng lượng hiệu quả! Và vâng, máy rửa bát có thể thân thiện với môi trường và xanh ngay cả khi nó là một thiết bị sang trọng hơn.

Hiệu quả năng lượng bao gồm hai lĩnh vực chính khi nói đến máy rửa bát, một là thiết kế hoặc bản thân máy và thứ hai là dựa trên cách bạn sử dụng nó.

Ngay cả khi máy rửa bát của bạn cực kỳ tiết kiệm năng lượng nếu bạn không sử dụng nó đúng cách, bạn có thể sẽ rất lãng phí và tạo ra các hóa đơn năng lượng lớn, bạn cũng sẽ không thể hưởng lợi từ các thuộc tính thân thiện với môi trường của nó.

Trước hết, chúng ta hãy xem xét xếp hạng năng lượng cần biết khi nói đến máy rửa bát của bạn. Xếp hạng năng lượng cho máy rửa bát nằm trong khoảng từ A +++ đến D, ngày nay các máy rửa bát mới sẽ chỉ được đo từ A đến A +++. Nhưng nếu bạn đang mua một chiếc máy rửa bát đã qua sử dụng thì hãy chú ý đến mức năng lượng vì một số mẫu máy cũ có thể sử dụng nhiều năng lượng.

Hiệu suất năng lượng càng cao thì chi phí máy rửa bát của bạn càng đắt, nhưng những chi phí cao này sẽ được bù đắp bằng khoản tiết kiệm mà bạn sẽ kiếm được nhờ chi phí vận hành thấp hơn. Khi nói đến việc sử dụng máy rửa bát của bạn đúng cách, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng nó hoàn toàn đầy mỗi khi bạn sử dụng.

Nếu bạn chỉ đặt một vài đĩa và dao kéo vào thì bạn đang sử dụng máy rửa bát của mình một cách không chính xác. Bởi vì bạn sẽ sử dụng rất nhiều năng lượng cho rất ít kết quả. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đổ đầy nước vào máy rửa bát thì thay vào đó bạn nên tìm một chiếc máy mỏng.

Những máy rửa bát nhỏ hơn này sẽ là lựa chọn tiết kiệm năng lượng hơn nhiều cho bạn vì bạn sẽ có thể làm đầy chúng nhanh hơn và chúng sẽ là những thiết bị nhỏ hơn nên sẽ tốn ít năng lượng hơn để chạy.

Máy rửa bát không có danh tiếng tốt nhất về hiệu quả năng lượng nhưng có một số mẫu máy rất hiệu quả và thân thiện với môi trường hiện có. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang nhận được mô hình tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Cài đặt và tái chế

lắp máy rửa bát

Khi bạn đã chọn được máy rửa bát phù hợp, bạn có thêm một vài quyết định trước khi có thể sử dụng nó. Điều đầu tiên bạn cần làm là quyết định xem bạn muốn một chuyên gia cài đặt nó hay tự mình thực hiện, nếu bạn có sẵn các công cụ và làm theo các hướng dẫn cẩn thận, bạn có thể có thể tự quản lý cài đặt.

Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin thì bạn luôn có thể nhờ các chuyên gia cài đặt nó cho bạn. Đừng lo lắng nếu bạn không muốn tự mình làm vì nhiều người sẽ không muốn xử lý việc lắp đặt một thiết bị mới, đặc biệt là một thứ phức tạp như máy rửa bát nếu họ chưa được đào tạo để làm điều đó.

Và hãy nhớ rằng nhóm Hỗ trợ sửa chữa luôn sẵn sàng trợ giúp cài đặt, vì vậy nếu bạn có một máy rửa bát đến mà bạn muốn nhờ các chuyên gia lắp đặt, chúng tôi có thể trợ giúp. Quá trình cài đặt trung bình có thể mất khoảng 2 giờ nếu bạn tự thực hiện nhưng một chuyên gia sẽ có thể thực hiện nhanh hơn nhiều.

Dù bạn quyết định làm gì cũng phải đảm bảo không gian đặt máy rửa bát không có vật cản và mặt bằng bằng phẳng. Bạn cũng nên đảm bảo có đủ chỗ cho tất cả các kết nối cần thiết và bạn có thể tiếp cận van nước dễ dàng.

Nhưng một khi bạn đã lắp đặt xong máy rửa bát, bạn sẽ cần phải loại bỏ cái cũ phải không? Tái chế máy rửa bát cũ của bạn là cách tốt nhất để làm điều này và bạn thường có thể đề nghị nhận tái chế máy rửa bát cũ của chính những người mang máy mới của bạn.

Thường sẽ có một khoản phụ phí cho việc này nhưng các thiết bị điện như máy rửa bát cần được các chuyên gia tái chế vì luật của chính phủ về Thiết bị Điện và Điện tử về Chất thải (WEEE).

Có nghĩa là bất kỳ thiết bị nào có các bộ phận có thể tái sử dụng đều phải tách chúng ra và tái chế. Vì vậy, việc những người mang máy rửa bát mới cho bạn thực hiện sẽ giúp bạn hoàn thành công việc này một cách dễ dàng và thuận tiện. Chỉ cần đảm bảo rằng máy rửa bát cũ đã sẵn sàng để tháo ra khi thiết bị mới của bạn được chuyển đến.

Các tính năng của máy rửa bát

Cuối cùng, chúng tôi kết thúc một danh mục có thể là yếu tố quyết định nâng cao một máy rửa bát trên tất cả trong danh sách lựa chọn của bạn: tính năng.

Dưới đây chúng tôi liệt kê và chi tiết ngắn gọn một số tính năng hàng đầu mà nhiều người tìm kiếm khi nói đến máy rửa bát:

Hẹn giờ trễ: cho phép bạn đặt giờ trước khi máy rửa bát khởi động, điều này hoàn hảo cho những người có biểu giá năng lượng hưởng lợi từ điện rẻ vào ban đêm
Khóa an toàn cho trẻ em: tính năng tự giải thích cho những ai có trẻ con tọc mạch!
Cảm biến rửa: có thể xác định mức độ bẩn của bát đĩa và điều chỉnh độ rửa cho phù hợp.
Khả năng Wi-Fi: có thể cho phép người dùng điều khiển từ xa máy rửa bát của họ.
Các biện pháp chống chàn: phát hiện lượng nước tích tụ và tự động tắt để ngăn cho nước chàn.
Đầu phun lớn: tốt cho bát đĩa rất bẩn.
Giá trên có thể điều chỉnh: Cho phép bạn điều chỉnh chiều cao của giá trên để điều động các món ăn lớn.

Giờ đây, bạn đã được tìm hiểu về máy rửa bát, rất mong bạn sẽ tìm đúng kiểu máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status