Giải thích về các chương trình máy rửa bát gia đình cũng như máy rửa bát công nghiệp

giải thích các chương trình máy rửa bát

Cũng giống như máy rửa bát công nghiệp hay máy rửa bát gia đình các chế độ cài đặt sẵn trên chúng được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả trong khi làm sạch. Tùy thuộc vào chương trình bạn chọn, bạn có thể rửa nhẹ nhàng ngắn hoặc rửa kỹ hơn.

chọn chương trình rửa bát sao cho phù hợp
chọn chương trình rửa bát sao cho phù hợp

Biết chính xác cách thức hoạt động của từng chương trình và những gì mỗi chương trình làm là một chút khó khăn vì một số tên không phải là ngay lập tức. Tất nhiên, bạn luôn có thể tham khảo sách hướng dẫn của mình nhưng họ có thói quen xấu là bị lạc, phải không?

Giải thích về các chương trình rửa của máy rửa bát

Nhưng đừng lo lắng vì chúng tôi có thể giúp bạn, dưới đây chúng tôi đã nêu ra 6 loại chương trình chính của máy rửa bát. Tùy thuộc vào chức năng của máy rửa bát, bạn có thể không có tất cả các chương trình này vì một số kiểu máy cũ hơn có thể không có tất cả những chương trình mà chúng tôi kể ra ở đây.

Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ có hầu hết các chương trình này ngay cả trên các mẫu máy rửa chén đĩa có trên thị trường hiện nay. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu kiểm tra sáu loại chương trình máy rửa bát chính và điều tra xem mỗi loại có chức năng gì.

Bạn đang xem: Giải thích về các chương trình máy rửa bát gia đình cũng như máy rửa bát công nghiệp

Chương trình rửa chính của máy rửa bát

Chương trình rửa chính hoặc thông thường là chương trình mặc định trên hầu hết các máy rửa bát. Như tên gọi của nó, chương trình này được thiết kế cho mục đích sử dụng chung và tải. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn rửa bát sau bữa tối gia đình, đây là chương trình bạn sẽ chọn.

Tuy nhiên, chỉ vì nó được thiết kế cho tải thường xuyên không có nghĩa là chương trình này sẽ rất tiết kiệm năng lượng. Trên thực tế, trên một số máy rửa chén đĩa, chương trình này có thể rất tốn kém để chạy, điều quan trọng cần lưu ý là đây không phải là tất cả các máy rửa bát nhưng những máy có hiệu suất năng lượng kém có thể tốn rất nhiều chi phí để chạy ngay cả với chương trình rửa bình thường.

Chương trình rửa tiết kiệm của máy rửa bát

Chương trình rửa này khá dễ nhận biết phải không? Đôi khi được gọi là chương trình rửa thân thiện với môi trường, đây là tùy chọn bạn sẽ chọn nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và thân thiện hơn với môi trường.

Nhìn chung, hiệu quả của nó rất giống với chu kỳ rửa bình thường / chính, tuy nhiên, có một sự đánh đổi. Chương trình tiết kiệm năng lượng chậm hơn nhiều nên bạn phải tính đến thời gian bổ sung và nó sẽ rửa bát đĩa ở nhiệt độ thấp hơn nhiều.

Chương trình rửa chuyên sâu sạch hơn

Bất cứ ai đã từng rửa bát đĩa sau một bữa ăn lớn sẽ biết rằng nước nóng và nước rửa bát sẽ chỉ giúp bạn có được cho đến nay. Để đối phó với những vết bẩn khó bám trên nồi, bạn cần phải kỹ lưỡng hơn nhiều khi rửa chúng, phải không?

Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng khi bạn đang sử dụng máy rửa bát để xử lý những vết bẩn khó xử lý này cho bạn. Vì vậy, đối với xoong, chảo và bát đĩa quá bẩn, bạn sẽ chọn chương trình rửa chuyên sâu còn được gọi là chu trình rửa nặng trên một số máy rửa bát.

Đây là một chương trình máy rửa bát rất hữu ích nhưng sức mạnh của nó đi kèm với chi phí, nó sử dụng nhiều năng lượng nhất trong số tất cả các chương trình có sẵn và do đó có thể rất tốn kém khi chạy. Bạn cũng nên biết rằng đây là một chương trình sẽ không xuất hiện trên tất cả các kiểu máy rửa bát, vì vậy nếu nó giống như một điều gì đó bạn sẽ được hưởng lợi từ việc đảm bảo bạn kiểm tra bất kỳ máy rửa bát nào một cách cẩn thận để đảm bảo nó được bao gồm trước khi mua.

Chương trình rửa tinh tế dành cho đồ thủy tinh

Bạn đã bao giờ rửa một món đồ thủy tinh chỉ để nó bị vỡ trong bồn rửa? Nếu vậy bạn không đơn độc, đó là một vấn đề phổ biến với những mảnh tinh xảo như đĩa sứ và bạn có thể thận trọng một cách dễ hiểu khi cho chúng vào máy rửa bát, nhưng đó là điều mà chương trình rửa tinh tế nói đến.

Chương trình này được thiết kế nhẹ nhàng hơn để tránh làm sứt mẻ hoặc làm hỏng bất kỳ miếng mỏng manh nào trong khi vẫn đảm bảo chúng được làm sạch kỹ lưỡng. Nếu bạn không thực sự có bất kỳ món ăn tinh xảo hoặc đồ thủy tinh nào thì đây có thể sẽ là một chương trình mà bạn sẽ không bao giờ thực sự cần.

Chương trình nửa tải

Chương trình này hoạt động giống như chương trình rửa bình thường / chính với một số khác biệt, trong khi bạn sẽ sử dụng chương trình đó sau bữa ăn lớn, bạn sẽ sử dụng chương trình này sau một bữa ăn nhỏ hơn. Nếu bạn có bát đĩa cần làm sạch nhưng không đủ để lấp đầy toàn bộ máy rửa bát, đây là chương trình bạn sẽ sử dụng. Nó sử dụng ít nước hơn khoảng 20% ​​và do đó tiết kiệm năng lượng hơn nhưng chỉ nên được sử dụng với tải trọng nhỏ hơn.

Chương trình rửa cảm biến

Còn được gọi là chương trình rửa tự động, cài đặt này sẽ sử dụng một cảm biến tích hợp để tìm ra mức độ bẩn của bát đĩa của bạn. Sau khi hoàn tất, nó sẽ tự động định cấu hình nhiệt độ và thời gian giặt tốt nhất, vì điều này, quá trình rửa cảm biến có thể rất tiết kiệm năng lượng hoặc hoàn toàn ngược lại. Nó thực sự phụ thuộc vào những gì cảm biến thực sự nhận khi nó quét tải của bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy bài viết này hữu ích. Giữ thiết bị được bảo trì tốt sẽ phục vụ bạn lâu dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status