Máy rửa bát hoạt động như thế nào? 6 bước làm việc cơ bản của máy rửa bát

Máy rửa bát là một thiết bị nhà bếp thông minh đáng chú ý phải không? Máy rửa bát hoạt động giúp con người tiết kiệm thời gian. Với việc phát minh ra máy rửa bát sẽ giúp giải phóng sức lao động, có lẽ không nhưng tôi chắc chắn rằng nó đã nằm trong tâm trí của nhiều người khi họ mua một chiếc. Máy rửa bát thực sự là một loại máy được phát minh bởi Josephine Cochran, người được cấp bằng sáng chế vào năm 1888.

Bạn đang xem: Máy rửa bát hoạt động như thế nào? 6 bước làm việc cơ bản của máy rửa bát

Các bản vẽ nguyên mẫu đầu tiên thực sự vẫn còn rất phù hợp cho đến ngày nay, tất nhiên đã có một số thay đổi nhưng mọi thứ vẫn rất giống nhau. Những thiết kế đầu tiên của Josephine Cochran không hề sử dụng điện nhưng các thiết kế này vẫn rất phù hợp với một chiếc máy rửa bát hiện đại.

Nhiều yếu tố thiết kế đầu tiên như ngăn giặt (chứa đầy nước) ở trên cùng của máy vẫn giống trong các thiết kế đầu tiên đó như ngày nay và các yếu tố khác như ghim xoay vẫn rất giống nhau.

Ngày nay trong máy móc hiện đại, chúng ta sử dụng cánh khuấy nước quay để thay thế, rất nhiều thứ giống nhau. Nhưng chính xác thì máy giặt hiện đại thực sự hoạt động như thế nào? Chúng tuân theo các nguyên tắc tương tự như những chiếc máy giặt đầu tiên được thiết kế bởi Josephine Cochran nhưng tất nhiên có một vài điểm khác biệt, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn và xem cách hoạt động chính xác của những chiếc máy giặt ngày nay.

6 bước hoạt động của máy rửa bát

Sáu bước để một máy rửa bát hoạt động
Máy rửa bát nghe có vẻ như chúng làm một công việc khá đơn giản, phải không? Nhưng chúng phức tạp hơn nhiều người nghĩ rằng chúng không chỉ xịt một ít nước lên bát đĩa của bạn và để nguyên như vậy!

Giải thích cách máy rửa bát hoạt động có thể được chia thành sáu bước đơn giản , có một số biến thể của điều này nhưng trong phần lớn các trường hợp, sáu bước nêu dưới đây sẽ giải thích cách máy rửa bát hoạt động.

Bước 1
Sau khi máy rửa chén được nạp và đóng cửa, bước đầu tiên bắt đầu, điều này rất đơn giản nhưng về sau sẽ phức tạp hơn. Vì vậy, khi cửa máy rửa bát đóng, nước lạnh sẽ bắt đầu được dẫn vào máy từ nguồn cấp nước chính của nhà bạn.

Bước 2

là lúc mọi thứ bắt đầu nóng lên và đó không chỉ là một cách chơi chữ xấu về phía tôi! Bộ phận làm nóng trong máy giặt sẽ bắt đầu nóng lên để làm ấm nước, đôi khi bạn có thể tự chọn nhiệt độ nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào kiểu máy rửa bát của bạn.

Máy rửa bát có thể làm nóng nước từ 30–60 ° C – mức này cao hơn nhiều so với rửa bằng tay. Vì vậy, nó thực sự cho thấy lý do tại sao máy rửa bát không chỉ là một cách tiện lợi hơn một chút để rửa bát đĩa của bạn vì nhiệt độ cao hơn mà chúng có thể đạt được sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả hơn nhiều.

Bước 3

Bước này là tất cả về máy bơm sẽ bắt đầu hoạt động sau khi máy rửa bát thực hiện được bước này. Máy bơm điện bơm nước qua các thành bên của máy rửa bát, điều này cho phép nước đến các tầng trên và dưới để rửa kỹ hơn tất cả đĩa, chảo, ly và các loại bát đĩa khác.

Bước 4

Khi máy bơm bắt đầu hoạt động, nước sẽ được di chuyển xung quanh máy rửa bát, nước sẽ được phun xung quanh giống như một cái vòi và nó được phun qua các lỗ nhỏ trên cánh khuấy của máy rửa bát. Các cánh khuấy sẽ quay trong khi điều này đang diễn ra, giúp nước vươn xa hơn. Cánh khuấy của máy rửa bát luôn được làm bằng kim loại để giúp chúng xử lý nhiệt độ cao hơn.

Bước 5

Tất cả những điều này về nước nóng có thể khiến bạn tự hỏi tại sao bát đĩa của bạn không ra khỏi máy giặt đang sôi, nhưng có một lý do chính đáng cho điều đó. Trong giai đoạn này của quá trình, nước mát hơn được phun qua cánh khuấy phía trên trong khi nó quay, điều này giúp làm mát bát đĩa cũng sẽ giúp hỗ trợ quá trình làm sạch. Không giống như cánh khuấy dưới, cánh khuấy trên không cần xử lý nước nóng nên chúng thường được làm bằng nhựa để tiết kiệm chi phí.

Bước 6

Bước cuối cùng của quy trình sử dụng máy rửa bát là sự lặp lại khá nhiều của mọi thứ đã xảy ra cho đến nay. Sau khi nước đã được lan ra khắp máy, bất kỳ giọt nào rơi xuống đáy máy rửa bát sẽ được máy bơm quay trở lại xung quanh mạch điện.

Bộ sưu tập nước nóng này cũng sẽ hoạt động để hòa tan viên tẩy rửa sau khi nó được máy rửa bát của bạn phân phối. Nếu máy của bạn không phân phối máy tính bảng của bạn, bạn chỉ có thể đặt nó ở dưới cùng của thiết bị trước khi đóng cửa.

Giữ máy rửa bát của bạn ở tình trạng tốt
Làm sạch máy rửa bát của bạn thường xuyên và bảo trì nó sẽ giữ cho nó ở tình trạng tốt trong nhiều năm. Tuy nhiên, nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào để bảo trì hoặc sửa chữa máy rửa bát của mình , vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status