Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Đông An Toàn Và Thông Minh

Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Đông

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông hợp lý có thể giúp bạn duy trì hiệu quả và an toàn cũng như giảm lãng phí thực phẩm. Xét cho cùng, với tư cách là chủ nhà hàng, đầu bếp hoặc người quản lý, bạn có thực đơn để tạo, nguồn cung cấp để đặt hàng và nhân viên phải lên lịch.

Thiết bị lạnh phải tự hoạt động tốt, nhưng nó sẽ hoạt động tốt hơn nữa khi thực phẩm bên trong được sắp xếp tốt. Trên thực tế, một chiếc tủ lạnh được sắp xếp sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn bình thường. Điều này có thể khiến máy nén bị hao mòn quá nhanh đồng thời làm quá tải hóa đơn điện nước của bạn trong quá trình này.

Tất cả các tủ đông và tủ mát công nghiệp yêu cầu một cách tiếp cận có hệ thống và có tổ chức để tổ chức lưu trữ thực phẩm. Điều này áp dụng cho các tủ lạnh công nghiệp mọi hình dạng và kích cỡ. Tùy thuộc vào kích thước và cách thiết lập, bạn sẽ cần phải lắp đặt thêm các kệ nội thất, khay trượt giá chảo, hoặc thậm chí tận dụng giá đỡ chèn lót. Chi tiết hơn bạn hãy cùng Thiết Bị Bếp Nhà Hàng tìm hiểu tại bài viết sau đây nhé!

 Bảo Quản Thực Phẩm Là Gì?

Có lẽ là hầu hết mọi người đã quá rõ, bảo quản thực phẩm là quá trình bảo vệ cho thực phẩm không bị hỏng, thối và không bị xâm lấn bởi côn trùng và vi khuẩn gây hại. Bảo quản thực phẩm là quá trình bắt buộc ai cũng tuân theo cho dù là đời sống sinh hoạt hay kinh doanh thực phẩm.

Cách Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Đông

bảo quản thực phẩm trong tủ đông

Cũng như tất cả các mẹo của chúng tôi, hãy đảm bảo tuân thủ các quy tắc y tế địa phương và tuân theo các nguyên tắc an toàn thực phẩm cơ bản để đảm bảo rằng thực phẩm được giữ tươi và an toàn nhất có thể.
Với một số biện pháp khắc phục nhanh chóng bằng sắp xếp thực phẩm khoa học, bạn có thể ngăn chặn các điểm lạnh không đều, cải thiện độ sạch sẽ và duy trì an toàn thực phẩm trong tất cả các thiết bị lạnh bảo quản của mình.

 1. Sắp xếp các món đồ ăn một cách hợp lý:  Khi lưu trữ các mặt hàng với số lượng lớn, hãy đảm bảo có đủ không gian giữa các hộp thực phẩm để không khí lạnh có thể lưu thông. Lưu thông tốt hơn có nghĩa là kết quả làm mát tốt hơn và ít “điểm bị mất nhiệt” bên trong hơn. Cả trong tủ lạnh và trong ngăn đá, hãy đặt cách mỗi bức tường và giữa mỗi thực phẩm từ 3-6cm để không khí lạnh lưu thông tốt nhất.
 2. Không để thực phẩm xuống sàn nhà:Cất đồ cách sàn ít nhất 10cm là điều mà các cơ quan quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm khuyến nghị. Điều này giúp cải thiện điều kiện vệ sinh bằng cách ngăn ngừa sự xâm nhập của sâu bệnh và sự tiếp xúc với sàn bẩn.
 3. Cất các món thịt ở các kệ thấp nhất: Để phòng ngừa an toàn thực phẩm, hãy bảo quản thịt trên các kệ thấp nhất trong tủ đông công nghiệp của bạn. Khi thịt rã đông hoặc ướp, hộp đựng thực phẩm bị lỗi hoặc vô tình bị đổ có thể làm ô nhiễm các sản phẩm thực phẩm khác bên dưới thịt. Nếu thịt ở trên kệ dưới cùng, mọi chất tràn sẽ dễ dàng rơi xuống sàn và thoát ra ngoài.
 4. Bảo quản sản phẩm tươi cách xa quạt.Quạt bên trong tủ lạnh thực sự có thể làm hỏng các thực phẩm được bảo quản gần tủ lạnh, chẳng hạn như rau xanh tươi hoặc trái cây mỏng như quả mọng. Sản phẩm tươi dễ bị hư hỏng và nên được bảo quản càng xa lỗ thông gió của quạt càng tốt. Các đồ vật đựng trong hộp kín sẽ có nhiều khả năng giữ được tính nguyên vẹn hơn.
 5. Tuân theo quy tắc FIFO. Chú ý đến thời hạn sử dụng và ngày “hạn sử dụng” của sản phẩm thực phẩm. Dán nhãn ngày tháng lên mọi sản phẩm trước khi cho vào tủ lạnh, hoặc đơn giản là dùng bút đánh dấu. Đặt các mặt hàng mới nhất ở mặt sau của mỗi kệ và cho các thực phẩm cũ lên trước hoặc riêng 1 khu vực để dùng trước. Bất kỳ thực phẩm cũ nào cũng nên được sử dụng trước. Tuân theo quy tắc này, được gọi là nhập trước, xuất trước (FIFO), đảm bảo luân chuyển sản phẩm thích hợp để có hàng tồn kho tươi nhất và an toàn nhất có thể.
 6. Dán nhãn cho các kệ.  Dán nhãn trên kệ tủ lạnh là một cách khoa học để đảm bảo rằng nhân viên có thể xác định được mọi sản phẩm. Điều này cũng có thể giúp ích cho việc lưu trữ và sắp xếp thực phẩm, đặc biệt là khi dự trữ hàng tồn kho mới. Sử dụng các phụ kiện dán nhãn trên kệ để thực hiện công việc này dễ dàng hơn.
  Giữ cho thiết bị lạnh công nghiệp của bạn được tổ chức tốt sẽ giúp nhân viên của bạn tìm thấy những gì họ cần, duy trì an toàn thực phẩm và nâng cao tuổi thọ của thiết bị của bạn. Dành thời gian để cải thiện tổ chức và tận hưởng tuổi thọ lâu hơn từ thiết bị của bạn và chất lượng thực phẩm tốt hơn cho khách hàng của bạn.

>>>>>XEM NGAY:

Cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chính hãng – Bảo thầu dự án

Máy làm đá viên Mini chuyên dụng cho quán café

HƯỚNG DẪN MUA LÒ NƯỚNG NHÀ HÀNG

Những Lý Do Tại Sao Sắp Xếp Thực Phẩm Khoa Học Lại Quan Trọng

 • Thực phẩm chất lượng cao không hề rẻ. Cách lưu trữ của bạn duy trì tính toàn vẹn của mọi thứ bạn mua để nó giúp tránh bị lãng phí.
 • Tránh những vi phạm quy tắc sức khỏe đáng sợ đó bằng cách tuân theo các nguyên tắc của bộ quản lý đưa ra. Thực phẩm được bảo quản không đúng cách là một lý do khiến nhà hàng của bạn có thể bị phạt hoặc thậm chí phải đóng cửa.
 • Tận dụng không gian của bạn một cách hiệu quả sẽ làm tăng chất lượng của thực phẩm.
 • Tổ chức trong nhà bếp thương mại của bạn một cách trơn tru. Không mất thời gian tìm kiếm một loại thực phẩm cụ thể trong tủ lạnh.
 • Sự vô tổ chức trong tủ đông, tủ mát công nghiệp khiến các bộ phận này hoạt động khó khăn hơn, có nghĩa là bạn sẽ cần phải gọi sửa chữa thường xuyên hơn khi thực phẩm của bạn không được làm mát thích hợp.
 • Ít cần phải dọn dẹp hơn khi các kệ được sắp xếp. Thức ăn sẽ có một nơi dự trữ thích hợp, khi không dùng hết có thể bảo quản và dùng tiếp.
 • Việc dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn khi các kệ được sắp xếp ngăn nắp.
 • Đặt hàng và trữ hàng dễ dàng hơn khi mọi thứ đều có chỗ yên tâm để bảo quản.

Cách Bảo Quản Thực Phẩm Tươi Sống

Không phải loại thực phẩm nào cũng có phương pháp bảo quản giống nhau. Mỗi loại cần có nhiệt độ hoặc độ ẩm bảo quản riêng biệt. Nếu mô hình kinh doanh của bạn sử dụng một hoặc nhiều các nhóm thực phẩm thì hãy lưu ý một vào điều sau đây.

Cách Bảo Quản Thực Phẩm Thịt Cá

Thịt, cá đều thuộc các loại thực phẩm tươi sống đồ mặn. Nếu chỉ bảo quản thời gian ngắn hạn cụ thể vài giờ và dùng ngay thì có thể lưu trữ trong tủ mát công nghiệp còn nếu muốn bảo quản từ 8 tiếng trở nên tốt nhất bạn hãy bảo quản ở tủ đông.

Như bạn nãy tôi đã đề cập bạn nên để thịt các ở ngăn dưới thấp nhất nếu như tủ đông của bạn có nhiều loại thực phẩm khác nhau. Và cài đặt thiết bị bảo quản lạnh ở nhiệt độ tối thiểu là 10 độ C và phù hợp nhất là 15-20 độ C.

Các loại thực phẩm thít cá đã chiến biến ( chín ) thì để lên trên cùng tách biệt với đồ sống và phải được đóng gói cẩn thận, tốt nhất là các loại túi hút chân không, các loại họp nhựa đạt chuẩn, hộp inox hoặc thủy tinh.

Cách Bảo Quản Rau Củ Trong Tủ Lạnh

Các loại rau củ thì không thể bảo quả nhiệt độ lạnh như thế, bạn chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ mát, cụ thể là từ -5 đến 8 độ C là tốt nhất. Điều đó giúp đảm bảo nguyên vẹn dưỡng chất và kết cấu của rau củ không bị phá hủy. Rau cũng cần được vệ sinh sạch sẽ và tốt nhất là sơ chế sẵn, bảo quản hợp lý trước khi bảo quản.

Cách Bảo Quản Thịt Nguội, Đồ Khô, Các Loại Sốt

Các món như xúc xích, dăm bông, chả, giò được xếp vào nhóm thức ăn thịt nguôi hoặc đồ ăn sẵn đóng hộp. Nên được bảo quản riêng ở nhiệt độ khoảng -5 đến -15 độ C.

Các loại sốt pha sẵn mà bếp thương mại thường dùng cần được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ khoảng -8 đến -3 độ C

Cuối cùng là các loại đồ khô như miến khô, bún khô, bánh đa,… nên để ở tủ mát và hạn chế cấp ẩm hoặc cần được bọc kỹ nhiệt độ tốt nhất là 5-10 độ C.

Trên đây là chia sẻ chi tiết từ Thiết Bị Bếp Nhà Hàng. Mong rằng bài viết này có thể gửi đến quý bạn những thông tin hữu ích.

Chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị nhà hàng – khách sạn nhập khẩu. Quý khách có nhu cầu vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi trực tiếp qua số điện thoại 0981.499.912 để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY >>>>> thietbibepnhahang.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status