Những điều bạn cần biết về máy rửa bát và tác hại đối với sức khỏe con người.

Tác hại của máy rửa bát đối với sức khỏe của con người mà bạn cần biết.

Ngoài những tính năng hiện đại của máy rửa bát phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà hàng, khách sạn. Thì bạn cũng cần phải quan tâm tới những tác hại của máy rửa bát gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Và những lưu ý khi mua và sử dụng máy rửa bát gia đình cũng như máy rửa bát công nghiệp.

  1. Nhiều kích cỡ, chủng loại và giá thành khác nhau.

Trong thời buổi công nghệ hiện đại thì máy rửa bát trở thành vật dụng quen thuộc với nhiều gia đình. Máy rửa bát hiện nay có nhiều mẫu mã, kích thước, giá thành cũng như thiết kế độc đáo. Nhưng hầu hết được thiết kế dựa theo 3 mẫu đó là: để bàn, âm tủ, hoặc máy rửa bát độc lập. Đối với máy rửa bát công nghiệp thì có 2 dạng đó là máy rửa bát độc lập và máy rửa bát băng chuyền.

Hầu hết các máy rửa bát đều sử dụng công nghệ phun nước tạo dòng xoáy bên trong bồn rửa. Sau đó kết thúc quá trình rửa bằng việc sấy khô bát đĩa đồ dùng bên trong. Ở chu kỳ rửa cuối cũng thông thường tất cả các dòng máy rửa bát đều sử dụng nước nóng để rửa. Việc này giúp bát đĩa được làm sạch hơn và tiết kiệm thời gian cũng như năng lượng cho quá trình sấy.

Giá thành của máy rửa bát.

Giá của thiết bị khá đắt, dao động từ 6 triệu – trên 40 triệu đồng cho một chiếc máy rửa bát. Tùy từng thương hiệu phổ biến như: Electrolux, Teka, Bosh, Fagor, Daiwa…

Với những chia sẻ của người tiêu dùng khi bỏ ra số tiền không nhỏ so với thu nhập của người Việt Nam. Thì anh Trần Văn Tiến – Giám đốc kinh doanh bán hàng của công ty chuyên thiết bị bếp chia sẻ. Trước khi mua cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn dòng máy rửa bát nào. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn: máy rửa bát âm tủ Fagor, Bosh. Là những thương liệu lớn có giá thành cao hơn so với các dòng máy khác. Dòng máy để bàn Daiwa rẻ hơn nhưng không có nhiều tính năng sử dụng. Dành cho những gia đình có ít người sử dụng mà thôi.

  1. Những điều bạn cần biết trước khi mua máy rửa bát?

Ngoài vấn đề về giá thành của sản phẩm thì bạn cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác. Khi chọn mua máy rửa bát cho gia đình mình. Ví dụ như vị trí đặt máy sao cho thuận tiện lắp đặt cấp thoát nước và điện để máy rửa bát hoạt động. Ngoài ra còn phải tính đến việc thuận tiện thao tác để vận hành máy. Vì không gian bếp gia đình thông thường có diện tích nhỏ, chính vì vậy cần xem xét kỹ trước khi mua.

Lựa chọn công suất.

Bạn cần phải chú ý đến việc lựa chọn công suất sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vì nếu hàng ngày ít bát đũa mà cần phải gom lại mới đủ một mẻ rửa. Việc tích bát đĩa bẩn sao cho đủ mẻ rửa sẽ gây ra mất vệ sinh. Nếu không gom đủ mẻ sẽ gây ra lãng phí nước, điện trong quá trình vận hành máy.

Lựa chọn tính năng phù hợp khi sử dụng.

Tăng chi phí đáng kể khi sử dụng máy rửa bát gia đình. Với những chia sẻ của chị Lệ Thu Hà ở Từ Liêm Hà Nội cho biết. Máy rửa bát còn rất hay kén bát đĩa, trong quá trình rửa sử dụng nước nóng nhiều khiến bát đĩa giòn dễ vỡ. Việc sử dụng nước nóng để rửa sẽ tốn điện hơn rất nhiều. Ngoài ra muốn máy hoạt động hiệu quả thì cần phải mua bột rửa chuyên dụng.

Các chi phí vận hành.

Chị Trần Thị Hiền chia sẻ việc dùng thiết bị: Nhà mình mua máy Bosh, giá đã 25 triệu. Nhưng như vậy máy chưa thể nào hoạt động rửa và làm sạch bát đĩa đồ dùng được. Mà còn cần phải mua bột rửa, có giá 200 nghìn – 280 nghìn đồng/kg. Vì vậy thiết bị này chỉ dành cho những gia đình nào có thu nhập ổn định mà eo hẹp về thời gian.

  1. Cách sử dụng và vệ sinh máy rửa bát đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Việc mua máy rửa bát sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng là quan trọng nhất. Nhưng dùng sao cho đúng cách để cho máy hoạt động bền bỉ, an toàn cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Một chiếc máy rửa bát bẩn vẫn có thể hoàn thành đúng nhiệm vụ là rửa bát. Nhưng có rửa có sạch không thì lại là vấn đề khác mà bạn cần quan tâm tới.

Theo các chuyên gia kỹ thuật về máy rửa bát của công ty TNHH Thiết Bị Thái Bình. Việc vệ sinh máy cần chú ý làm sạch các lỗ cao su gioăng cao su và đường thoát nước. Hãy dùng bản chải nhỏ nhúng vào dung dịch pha nước ấm, chất tẩy rửa với dấm ăn để làm sạch những nơi này. Sau đó làm sạch các cánh tay phun nước giúp sạch bẩn và không bị tắc các vòi phun do cặn bám lâu ngày.

Vệ sinh bên trong máy.

Bên trong thành máy và khoang rửa bạn nên dùng xà phòng tẩy rửa làm sạch các vách. Nên chú ý những góc khuất hoặc những góc hay bị đọng nước hoặc mắc rác bên trong máy.

Vệ sinh loại bỏ những thức ăn thừa còn mắc kẹt trong quá trình rửa. Tránh tình trạng thức ăn phân hủy sinh ra vi khuẩn, nấm bệnh hoặc mùi khó chịu bên trong.

Sau khi rửa làm vệ sịnh xong, bạn có thể sử dụng 1 cốc nước cốt chanh và xà phòng. Bật nút khởi động cho máy chạy không tải để làm sạch và tráng sạch khoang rửa bên trong. Kèm theo đó bạn chọn chế độ rửa nhiệt độ cao và có sát khuẩn, khử khuẩn. Khi kết thúc quá trình máy rửa bát của bạn sẽ được làm sạch hoàn toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status