Những Lý Do Khiến Tủ Đông Công Nghiệp Nhà Hàng Không Làm Mát

Những Lý Do Khiến Tủ Đông Công Nghiệp Nhà Hàng Không Làm Mát

Xét cho cùng, tủ đông công nghiệp nhà hàng chỉ có một mục đích duy nhất: bảo quản lạnh nguyên liệu thô, đồ uống, thực phẩm tươi sống và các đồ dễ hỏng khác. Thật không may, không phải tất cả tủ lạnh và máy làm mát đều có thể cung cấp chức năng đáng tin cậy như nhau theo thời gian.

Các thiết bị đã cũ và được bảo trì kém không thể duy trì nhiệt độ và giữ cho các vật dụng mát đồng đều. Khi điều này xảy ra, bạn có nguy cơ bị hư hỏng, các bệnh do thực phẩm gây ra và lãng phí tốn kém.

Mặc dù sự dao động nhiệt độ có thể không được phát hiện sớm, nhưng sự cố khẩn cấp và hư hỏng là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy tủ lạnh của bạn không hoạt động. Nó không còn khả năng giữ nhiệt độ làm mát lý tưởng để đảm bảo an toàn thực phẩm tối đa. Nhưng tại sao – và làm thế nào – điều này lại xảy ra? Hãy cùng THIẾT BỊ BẾP NHÀ HÀNG tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cài Đặt Nhiệt Độ

Những Lý Do Khiến Tủ Đông Công Nghiệp Nhà Hàng Không Làm Mát

Đôi khi, cách khắc phục hiệu quả nhất lại là cách đơn giản nhất. Kiểm tra cài đặt bộ điều chỉnh nhiệt của tủ đông lạnh công nghiệp của bạn. Có thể nguồn điện vừa bị tắt và vừa được khôi phục hoặc bộ điều chỉnh nhiệt đã được bật lên và đặt cao hơn nhiệt độ làm mát lý tưởng vài độ.

Ngay cả với bộ điều nhiệt thông minh tự động điều chỉnh cài đặt nhiệt độ, người dùng cũng nên kiểm tra kỹ thiết bị làm lạnh bằng mắt thường để đảm bảo rằng các mặt hàng được bảo quản đúng cách trong môi trường thích hợp.

Gioăng Cửa Yếu

Những Lý Do Khiến Tủ Đông Công Nghiệp Nhà Hàng Không Làm Mát

Gioăng cửa có nhiệm vụ tạo độ kín khít cho cánh cửa tủ lạnh. Theo thời gian, vòng đệm có thể yếu đi do bụi bẩn, cặn bẩn và các mảnh vụn khác không được làm sạch và để lại khe hở giữa các vòng đệm. Mặc dù việc vệ sinh thường xuyên có thể ngăn chặn điều này, nhưng các miếng đệm cũ và mòn cần phải được thay thế ngay lập tức để khôi phục lại độ kín khít và ngăn không khí ấm và ẩm xâm nhập vào tủ lạnh.

Lỗ Thông Hơi Bị Chặn

Không khí lạnh cần lưu thông bên trong tủ lạnh để duy trì nhiệt độ. Không khí này được phân phối từ lỗ thông hơi. Nếu những thứ này bị chặn bởi các thùng chứa được cất giữ bừa bãi, luồng không khí lạnh giữ cho các vật phẩm được cất giữ an toàn bên trong sẽ bị cản trở.

Một tủ cấp đông công nghiệp được sắp xếp phù hợp sẽ tạo ra một quy trình lưu trữ và lấy thực phẩm trôi chảy và hiệu quả, đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm khác nhau. Quan trọng hơn, nó giữ cho các hộp đựng thực phẩm cách xa các lỗ thông hơi, nhờ đó không khí lạnh có thể lưu thông và giữ cho toàn bộ tủ lạnh được mát đồng đều.

Gọi Cho Chuyên Gia Về Tủ Đông Lạnh Của Bạn

Nếu bạn đã thử hết các cách trên nhưng tủ đông lạnh không có dấu hiệu khả quan thì có lẽ là đã đến lúc gọi một chuyên gia về tủ. Kỹ thuật viên tủ lạnh thương mại sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị để xác định nguyên nhân gây ra biến động nhiệt độ và sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị hư hỏng để khôi phục chức năng tối ưu của tủ lạnh. Đây là những gì họ thường tìm thấy:

Vấn Đề Về Rơle và Máy Nén Tủ Lạnh

Máy nén chịu trách nhiệm về chức năng của tủ đông tủ mát. Máy nén được thiết kế để đẩy hơi chất làm lạnh đến các cuộn dây bên ngoài tủ lạnh để giúp làm mát. Một dấu hiệu tốt cho thấy máy nén có vấn đề là khi quạt chạy nhưng tủ lạnh không lạnh.

Cách Khắc Phục: Thay Thế Rơle Hoặc Chính Máy Nén

Tùy theo mức độ hư hỏng, kỹ thuật viên có thể đề nghị thay thế rơle khởi động máy nén hoặc chính máy nén. Vì việc thay thế máy nén rất phức tạp và tốn kém, nên các kỹ thuật viên thường lắp thiết bị bằng rơle mới trước và kiểm tra nó với máy nén hiện có để kiểm tra xem điều đó có giải quyết được sự cố hay không. Nếu không, một máy nén mới sẽ cần được cài đặt.

Vấn Đề Về Cuộn Dây Ngưng Tụ Bị Tắc

Các cuộn dây dẫn khí nóng do máy nén tạo ra đến các cuộn dây của thiết bị bay hơi. Quá trình này bao gồm một chất làm lạnh đi qua các cuộn dây ở áp suất cao, sau đó làm mát và biến trở lại thành chất lỏng. Chất làm lạnh tiếp tục ở dạng lỏng, vì vậy nó có xu hướng tích tụ trong cuộn dây ngưng tụ và làm tắc nghẽn chúng, điều này ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí và khả năng giữ nhiệt độ chính xác của tủ đông lạnh của bạn.

Cách Khắc Phục: Làm Sạch Cuộn Dây

Nghe có vẻ đơn giản phải không? Vâng, không hoàn toàn. Làm sạch các cuộn dây ngưng tụ bị tắc yêu cầu ngắt kết nối tủ lạnh thương mại của bạn khỏi nguồn điện và tháo vỉ nướng chân. Điều này có thể yêu cầu các công cụ mà chỉ các kỹ thuật viên được đào tạo mới có thể xử lý. Sau đó, một bàn chải cuộn dây được đẩy vào các cuộn dây để nhẹ nhàng đánh bật bụi tích tụ ở đó trước khi hút bụi và lắp đặt lại vỉ nướng.

Vấn Đề: Quạt Ngưng Tụ

Máy nén và cuộn dây ngưng tụ thường xuyên nóng lên do hấp thụ không khí nóng đẩy ra khỏi các bộ phận bên trong tủ lạnh, vì vậy chúng cần có quạt để giữ mát. Khi quạt không chạy đúng cách, máy nén có thể bị quá nóng và nhiệt độ bên trong tủ lạnh của bạn có thể nhanh chóng tăng lên.

Cách Khắc Phục: Loại Bỏ Vật Cản Và Thay thế Động Cơ Quạt

Quạt dàn ngưng không quay khi bị vật lạ cản trở. Nếu các cánh quạt không bị cản trở, kỹ thuật viên có thể thay thế động cơ quạt để khôi phục chức năng của nó. Họ sẽ tháo các vít cố định giữ quạt và tháo khoang động cơ trước khi lắp một cái mới.

Vấn Đề: Quạt Bay Hơi

Bạn thường cảm thấy một luồng khí lạnh khi mở cửa tủ lạnh được đóng kín. Đó là nhờ quạt bay hơi, kéo không khí qua cuộn dây bay hơi, làm mát nó và trả lại không khí lạnh xung quanh bên trong tủ lạnh. Khi quạt không hoạt động hoặc khởi động cùng lúc với máy nén, tủ lạnh sẽ không lạnh.

Cách Khắc Phục: Thay Thế Động Cơ Quạt

Giống như quạt dàn ngưng, động cơ quạt dàn bay hơi sẽ cần được thay thế sau khi tháo bảng điều khiển dàn bay hơi, kẹp lắp, cánh quạt và dây điện. Sau khi hoàn tất, kỹ thuật viên của bạn sẽ lắp động cơ quạt mới vào bộ dây và vỏ trước khi lắp các cánh quạt và dán lại kẹp lắp. Sau đó, họ sẽ lắp lại bảng điều khiển thiết bị bay hơi.

Dấu Hiệu Đến Lúc Bạn Cần Một Chiếc Tủ Mới

Tủ đông công nghiệp được chế tạo để tồn tại lâu dài và nếu được bảo trì thường xuyên, có thể mang lại chức năng bảo quản và làm mát tối ưu trong nhiều năm. Nhưng khi các vấn đề về làm mát thường xuyên tái diễn, có lẽ đã đến lúc cân nhắc thay thế.

Đầu tư vào một tủ đông lạnh công nghiệp là một giải pháp lâu dài. Chi phí thay thế tự chi trả với chức năng đáng tin cậy, lâu dài. Nó đảm bảo lưu trữ ổn định, được kiểm soát khí hậu cho nhiều loại thực phẩm dễ hỏng khác nhau mà nhà bếp thương mại lưu trữ.

Tủ đông lạnh công nghiệp được thiết kế cho chức năng tiết kiệm năng lượng và ngăn chứa rộng rãi. Chúng có thể mang lại khả năng làm mát và bảo quản tối ưu trong nhiều năm cũng như vị trí sản phẩm hấp dẫn và dễ thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status