Phải Làm Gì Nếu Ngăn Mát Tủ Đông Quá Lạnh

phải làm gì khi ngăn mát tủ đông quá lạnh

Một tình trạng phổ biến sảy ra không chỉ với tủ đông dân dụng mà cả những chiếc tủ đông trữ lạnh công nghiệp nhà hàng cũng gặp phải đó là ngăn mát tủ đông quá lạnh. Dẫn đến đóng băng các thực phẩm bên trong cho dù là ở ngăn mát, điều này dẫn đến 3 tác hại chính đó là làm hỏng thực phẩm đang bảo quản, tốn nhiều điện năng hơn và nhanh hỏng tủ hơn.

Để khắc phục được điều này thì bạn cần phải hiểu được nguyên nhân mà tủ đông lạnh của bạn bị quá nhiệt như thế. Bài viết hôm nay THIẾT BỊ BẾP NHÀ HÀNG xin giới thiệu đến bạn 3 nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ đông lạnh khi bị quá nhiệt.

Bộ Giảm Chấn Đầu Vào Không Khí (Vách Ngăn)

Trước tiên, chúng ta phải hiểu rằng bộ phận trong tủ lạnh của bạn có nhiệm vụ cân bằng luồng không khí từ quạt dàn bay hơi có một vài tên gọi khác nhau. Nó thường được gọi là bộ khuếch tán và bộ giảm chấn khí vào hoặc vách ngăn. Đối với hầu hết các kiểu máy, nó có thể được tìm thấy ở nơi không khí lạnh đi vào tủ lạnh. Nếu bạn vẫn không chắc bộ phận này là gì, hãy tìm bộ phận trong tủ lạnh giống như rèm cuốn. Phần này là duy nhất bởi vì không giống như điều khiển lạnh, nó không thể tắt được. Nếu tủ mát công nghiệp của bạn hoạt động tốt, bạn có thể mở và đóng vách ngăn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu nó đã bị hư hỏng, nó sẽ dẫn quá nhiều hơi lạnh vào tủ lạnh.

Thông thường, van điều tiết cửa hút gió được lót bằng một lớp nhựa phủ xốp. Tuy nhiên, ở một số tủ lạnh, sự rò rỉ không khí được kiểm soát bằng miếng đệm xốp. Điều quan trọng là bạn không được phá vỡ niêm phong này để tránh làm cho tủ lạnh của bạn trở nên quá lạnh. Nếu bạn nhận thấy rằng có một bóng đèn cảm biến nhiệt độ tự động được gắn vào nó, bạn phải đảm bảo rằng nó được căn chỉnh chính xác để có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Nhiệt Điện Trở

Nếu bạn biết tủ lạnh của mình có bảng điều khiển điện tử, rất có thể nhiệt độ được điều khiển bằng điện trở nhiệt. Phần này thường được tìm thấy gần cửa hút gió và trông giống như một viên nang nhựa. Khi bạn tìm ra khả năng chịu nhiệt độ của cảm biến, bạn sẽ biết cách điều khiển quạt và máy nén. Như vậy, nếu tủ lạnh của bạn quá lạnh so với ý muốn của bạn, đó có thể là do cảm biến bị hỏng. Bạn luôn có thể kiểm tra hướng dẫn sử dụng để giải mã mã lỗi hoặc tìm hiểu quy trình khắc phục sự cố trong điện trở nhiệt.

Kiểm Soát Nhiệt Độ

Không cần phải nói, đôi khi vấn đề có thể là do điều khiển nhiệt độ trong tủ lạnh của bạn. Đây là một công tắc nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ trong tủ lạnh và nó báo hiệu lượng điện sẽ được gửi đến máy nén và quạt. Khi chuyển động của quạt không tương ứng với nhiệt độ thực, có thể là do nhiệt độ không nhận được nhiệt độ thực trong tủ lạnh.

Điều bạn có thể làm để khắc phục là tạm thời rút phích cắm của tủ lạnh. Sau khi bạn đã tìm thấy nút điều khiển nhiệt độ, đó là một nút bắt đầu ở trạng thái “tắt” bên trong tủ lạnh. Thông thường, núm phải ở điểm giữa khi nó ở 3 độ C. Đảm bảo kiểm tra bóng đèn và dây cảm biến đều ở đúng vị trí và không bị hư hại. Sau khi làm như vậy, bạn nên kiểm tra các đầu dây trên điều khiển và xem chúng có bị lỏng hoặc hư hỏng không. Khi bạn thấy không có vấn đề gì, hãy bật lại tủ lạnh và theo dõi nhiệt độ trong khoảng một ngày trước khi quyết định thay đổi bất kỳ cài đặt nào.

Trên đây là tất cả thông tin mà THIẾT BỊ BẾP NHÀ HÀNG muốn gửi đến bạn. Nếu bạn cảm thấy chúng tôi còn bỏ sót điều gì, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment nhé. Chúng tôi sẽ rất vui nếu nhận được một 1 lượt chia sẻ đến từ bạn.

Xin chào và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status