Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Sạch Và Sắp Xếp Tủ Đông Lạnh Công Nghiệp

Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Sạch Và Sắp Xếp Tủ Đông Lạnh Công Nghiệp

Hương vị tươi ngon và chất lượng của mọi món ăn bắt đầu từ an toàn thực phẩm, kho bảo quản sạch sẽ, có kiểm soát khí hậu và kỹ thuật chuẩn bị thực phẩm phù hợp. Một trong những địa điểm quan trọng nhất để thực hành an toàn thực phẩm là tủ đông lạnh công nghiệp. Thật không may, nó cũng là một trong những thành phần bị bỏ quên nhất của một căn bếp lớn.

Sau đây THIẾT BỊ BẾP NHÀ HÀNG xin gửi đến các bạn hướng dẫn làm sạch và sắp xếp lại tủ đông lạnh công nghiệp một cách chi tiết nhất.

Tại Sao Bạn Cần Vệ Sinh Tủ Đông Lạnh Công Nghiệp?

Với việc mở và đóng, lấy và bổ sung thường xuyên, đôi khi bạn rất dễ quên dọn dẹp các vết đổ và vết bẩn hoặc thậm chí nhìn thấy chúng giữa lúc dịch vụ đang gấp rút. Bởi vì các mặt hàng được di chuyển rất nhiều, một số thành phần và hàng tồn kho ít phổ biến hơn có xu hướng vẫn chưa hoàn thành hoặc không được sử dụng trước ngày bán của chúng.

Dư lượng và hư hỏng có thể gây ra ô nhiễm chéo và mùi hôi, ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm và do đó ảnh hưởng đến chất lượng và độ tươi. Tồi tệ hơn, khi được phục vụ, những hương vị đặc trưng kém ngon miệng này có thể khiến khách hàng phàn nàn và làm xói mòn lòng tin. Đến thời điểm kiểm tra sức khỏe, bạn có thể phải đối mặt với bất kỳ đâu giữa một vài trích dẫn hoặc thậm chí là lệnh đóng cửa.

Lần cuối cùng bạn làm sạch tủ lạnh thương mại của bạn là khi nào? Đừng đợi thêm một ngày nữa để vi khuẩn phát triển và hiệu suất của thiết bị giảm xuống, dẫn đến mức tiêu thụ điện tăng lên và tuổi thọ ngắn hơn. Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để làm sạch tủ lạnh thương mại của bạn và khôi phục lưu trữ thực phẩm tối ưu.

7 BƯỚC DỄ DÀNG ĐỂ LÀM SẠCH TỦ LẠNH THƯƠNG MẠI CỦA BẠN

Rút phích cắm của bộ phận làm lạnh

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ công việc vệ sinh thực tế nào, hãy nhớ rút phích cắm của thiết bị trước. Điều này tránh mọi nguy cơ bị điện giật và thương tích tại nơi làm việc. Ưu tiên an toàn — cả trong nấu ăn và dọn dẹp.

Dọn sạch kệ

Bạn cần lấy tất cả các đồ được bảo quản bên trong tủ lạnh và đặt chúng vào ngăn mát hoặc thiết bị dự phòng. Đừng đi đường tắt, chẳng hạn như chỉ đơn giản là di chuyển các mặt hàng từ bên này sang bên kia – bạn có nguy cơ để lại các vết bẩn bị nhiễm bẩn hoặc thậm chí bị mốc, cũng như các mặt hàng thực phẩm đã hết hạn sử dụng từ lâu.

Quăng đồ hết hạn sử dụng

Thật dễ dàng để bỏ qua một số thành phần, thực phẩm và các đồ dễ hỏng khác do việc sử dụng một số mặt hàng với số lượng lớn hơn những mặt hàng khác và tổ chức kém. Nhưng bây giờ khi chúng đã hết, đây là thời điểm tốt để kiểm tra mọi món đồ và vứt bỏ những món đồ đã hết hạn sử dụng hoặc bị mốc và có mùi ‘dở chứng’.

Ngay cả khi bạn không chắc liệu một số mặt hàng đã bị hư hỏng hay chưa, thì nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm ảnh hưởng đến khách hàng — cùng với các khiếu nại và trích dẫn tiềm năng — đơn giản là không đáng để mạo hiểm. Khi nghi ngờ, tốt nhất là vứt nó đi.

Hơn nữa, trong khi bạn cần phải tiết kiệm chi phí nhất có thể, thì việc để dành các hộp và lọ đã mở rất lâu sau lần sử dụng cuối cùng không phải là một ý kiến ​​hay. Ngay cả khi đã quá hạn sử dụng, một khi đã mở, hàm lượng trong hộp sẽ cần được sử dụng nhanh hơn, đặc biệt là khi việc niêm phong và bảo quản không nhất quán. Tương tự như vậy, vứt bỏ bất cứ thứ gì bạn đã không sử dụng trong nhiều tháng và không có kế hoạch sử dụng sớm. Những thứ này có khả năng bị hỏng – nếu chưa muốn làm hỏng – đặc biệt là khi được niêm phong không đúng cách để bảo quản lâu dài.

Lau sạch nội thất

Sau khi vứt bỏ tất cả thực phẩm hết hạn sử dụng, hãy chuyển sự chú ý của bạn sang nội thất của thiết bị. Sử dụng nước ấm, xà phòng và một miếng bọt biển hoặc vải sợi nhỏ có khả năng thấm hút cao để cọ rửa các bức tường, kệ và ngăn, đồng thời loại bỏ các vết bẩn đã khô và bụi bẩn tích tụ. Nếu những thứ này bị mắc kẹt trong các góc hẹp, hãy sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm nhưng chắc để làm sạch những chỗ này. Sau khi hoàn thành, lau lại bằng nước sạch.

Khử trùng

Chỉ riêng xà phòng và nước sẽ không đủ để phục hồi các điều kiện bảo quản thực phẩm tối ưu. Đi xa hơn bằng cách khử trùng các bề mặt để tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc. Đảm bảo sử dụng chất khử trùng an toàn cho thực phẩm, để bạn có thể rửa sạch hoàn toàn đồng thời ngăn các hóa chất độc hại xâm nhập vào thực phẩm.

Hút bụi bình ngưng và cuộn dây

Sau khi nội thất sạch sẽ, đã đến lúc đảm bảo rằng tủ lạnh công nghiệp của bạn có thể duy trì nhiệt độ an toàn cho thực phẩm với hiệu suất tiết kiệm năng lượng.

Nếu không vệ sinh thường xuyên, bụi và mảnh vụn có thể bị mắc kẹt trong bình ngưng và cuộn dây, làm tắc nghẽn đường nạp khí. Điều này buộc dàn ngưng tụ và cuộn dây tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để hoạt động và duy trì nhiệt độ làm mát tối ưu. Theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy hóa đơn tiện ích của mình tăng đột biến và tuổi thọ của tủ lạnh thương mại sẽ ngắn hơn.

Để tránh những điều này và duy trì khả năng làm mát tiết kiệm năng lượng, hãy nhớ vệ sinh các cuộn dây của tủ lạnh. Điều này đòi hỏi phải tháo tấm lưới bảo vệ nằm ở trên cùng hoặc dưới cùng của thiết bị, sau đó chải các cuộn dây và quạt để làm sạch bụi bẩn. Kết thúc bằng cách hút bụi những thứ này để loại bỏ tất cả bụi bẩn và sau đó lắp đặt lại vỉ nướng.

Không tiện dụng với các công cụ và bộ phận? Đừng mạo hiểm làm hỏng tủ lạnh thương mại của bạn bằng cách cố gắng tự làm sạch. Vì điều này liên quan đếnbộ phận tủ lạnh quan trọng, hãy gọi kỹ thuật viên được chứng nhận để làm sạch và kiểm tra bình ngưng và cuộn dây như một phần trong kế hoạch bảo trì định kỳ của bạn.

Dọn dẹp khu vực xung quanh

Hoàn thành công việc bằng cách làm sạch khu vực bên dưới, bên trên và xung quanh tủ lạnh công nghiệp của bạn. Đảm bảo lau sạch khu vực phía sau thiết bị khi lau sàn và lau bụi phía trên thiết bị. Làm sạch bên trong và bên ngoài của tủ lạnh công nghiệp góp phần tạo nên một nhà bếp sạch sẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm nói chung và giảm nguy cơ trượt ngã do đổ tràn thường xảy ra ở khu vực này của một nhà bếp bận rộn.

Sắp Xếp Lại Thực Phẩm Bên Trong Tủ Cấp Đông Công Nghiệp Của Bạn

Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Sạch Và Sắp Xếp Tủ Đông Lạnh Công Nghiệp

Bây giờ tủ lạnh của bạn đã sạch sẽ, đã đến lúc sắp xếp mọi thứ trở lại một cách có trật tự. Cách bạn chất và sắp xếp các mặt hàng bên trong sẽ quyết định việc sử dụng hiệu quả hàng tồn kho và cũng tránh tình trạng lộn xộn có thể dẫn đến vi khuẩn và nấm mốc.

Thực hiện theo hướng dẫn này để dự trữ tủ lạnh thương mại của bạn:

  • Kệ trên cùng: giữ các mặt hàng tiêu thụ nhanh như thực phẩm ăn liền và nấu sẵn, nông sản, bơ và gia vị ở nơi dễ thấy và dễ lấy
  • Kệ giữa: hải sản, thịt lợn và thịt bò sống, thịt xay và cá trên các kệ riêng biệt
  • Kệ dưới cùng: gia cầm.

Giữ thịt sống tách biệt với nhau và cách xa nông sản và thực phẩm nấu chín trước giúp ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Đặc biệt, bảo quản chúng bên dưới sản phẩm sẽ ngăn nước trái cây và vi khuẩn nhỏ giọt xuống.

Để bảo quản thực phẩm tốt hơn và đảm bảo an toàn, bạn cũng cần sắp xếp tủ lạnh của mình. Lưu trữ các mặt hàng trong các thùng có mã màu và dán nhãn để theo dõi ngày bán của chúng. Quan trọng nhất, hãy làm theo phương pháp “nhập trước xuất trước” để tập thói quen sử dụng hết đồ cũ và tránh lãng phí. Thực hiện theo các thủ thuật này để duy trì hàng tồn kho tiết kiệm chi phí, ngăn ngừa các bệnh do thực phẩm gây ra và tối đa hóa chức năng tiết kiệm năng lượng lâu dài của tủ lạnh thương mại của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status