Lò hấp nướng điện hoạt động như thế nào? lò nướng công nghiệp

lò hấp nướng điện

Các thiết bị bếp nóng dành cho công bếp công nghiệp của nhà hàng hầu như sử dụng khí gas. Nhưng hiện nay các thiết bị làm nóng bằng điện đang dần chiếm ưu thế vì tối ưu, chủ động, an toàn hơn. Trên thực tế hiện nay tại Việt Nam cũng như thế giới việc sử dụng các thiết bị trong bếp nấu dùng điện là thông dụng và phổ biến nhất. Lò hấp nướng điện được sử dụng và hoạt động ra làm sao?

Nhưng để có thể hiểu chính xác lò nướng điện hoạt động như thế nào? Đó có thể là thông tin mà hiện này có rất nhiều người quan tâm tới hoặc những người đang có nhu cầu mua và sử dụng lò hấp nướng điện đa năng, lò hấp nướng đa năng công nghiệp.

Lò hấp nướng điện là thiết bị rất linh hoạt có nhiều dạng khác nhau, bạn có thể có một lò nướng độc lập, một lò nướng âm tường hoặc một thiết bị kết hợp hay còn gọi là ( lò hấp nướng đa năng ). Có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến lò nướng điện mà bạn có thể nhận ra nhưng tin tốt là các lò nướng điện đều tuân theo các nguyên tắc rất giống nhau.

Để hiểu chính xác cách thức hoạt động của lò nướng điện, bạn cần phải xem xét hai điều chính, đầu tiên là các thành phần cơ bản của lò và sau đó là hoạt động bên trong của nó. Giống như tôi đã đề cập trước đó, tất cả các loại lò nướng điện cho dù là bếp âm trần hay có mặt bàn thì tất cả đều tuân theo nguyên tắc hoạt động giống nhau nên nhiều thành phần cơ bản sẽ giống nhau.

Lò hấp nướng điện – Các thành phần cơ bản

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với các thành phần cơ bản của một lò nướng điện, phải không? Điều đầu tiên bạn cần biết về hai yếu tố làm nóng, một ở trên cùng và một ở dưới cùng. Các phần tử này được bao bọc trong một hộp thép và được điều khiển bởi bộ điều chỉnh nhiệt và công tắc chọn của lò.

Phần lớn các lò nướng điện (bất kể loại nào) thường cũng sẽ có bộ hẹn giờ tích hợp để nấu nướng chính xác hơn và đèn bên trong giúp bạn nhìn thấy bên trong. Lò nướng điện hiện đại hơn cũng thường sẽ có tính năng tự làm sạch để giúp đảm bảo lò luôn sạch sẽ.

Mặc dù có một số yếu tố thiết kế hiện đại hơn, nhưng lò nướng điện mới hơn rất giống với các mẫu cũ hơn mặc dù có một điểm quan trọng mà chúng khác nhau. Các lò nướng điện cũ hơn thường sẽ có các nút điều khiển trong khi các máy hiện đại hơn sẽ có các nút điều khiển điện tiên tiến hơn. Vì vậy, đó là các thành phần cơ bản của một lò nướng điện, bây giờ chúng ta hãy xem xét xem có hoạt động bên trong không?

Lò nướng điện – Hoạt động bên trong

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết những điều cơ bản về cách hoạt động của các bộ phận bên trong lò nướng thực tế ? Trước hết, khi bạn cài đặt nhiệt độ, cho dù đó là với mặt số kiểu cũ hơn hay bảng điều khiển cao cấp hơn , kết quả là giống nhau, các bộ phận làm nóng sẽ kích hoạt. Các phần tử được kết nối với hộp điều khiển nhiệt độ bằng dây đồng để kiểm tra nhiệt độ và cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh.

Các bộ phận làm nóng thực sự được cấp điện theo cách hơi bất thường khi các bộ phận đạt đến nhiệt độ cao (cao hơn những gì bạn thực sự yêu cầu trên mặt số) nguồn điện cấp cho chúng bị cắt và mức nhiệt giảm cho đến khi đạt đến nhiệt độ bạn đã chọn.

Dù bạn có loại lò nướng điện nào thì một điều chắc chắn là không có bộ phận làm nóng bên trong nó sẽ di chuyển, chúng sẽ luôn cố định. Các yếu tố sưởi ấm cũng không giống như bạn nghĩ, chúng thực sự được tạo thành từ dây kim loại và vỏ bọc .

Các dây dẫn điện tạo nên các phần tử là cách truyền nhiệt đến chúng, khi dây nóng lên các phần tử sẽ bắt đầu nấu chín thức ăn. Nhiệt truyền đến kim loại để giúp đảm bảo nấu chín đều khắp các bộ phận.

Mặc dù hầu hết các lò nướng điện đều tuân theo các nguyên tắc tương tự nhưng lò nướng đối lưu có thêm một tính năng bổ sung dưới dạng một chiếc quạt được sử dụng để thổi không khí nóng xung quanh bên trong lò. Một số loại lò nướng điện khác đã áp dụng tính năng này và sẽ có quạt tích hợp riêng để thổi không khí nhưng phổ biến hơn là một tính năng chỉ dành riêng cho lò nướng đối lưu.

Nút cơ và điều khiển điện

Tùy thuộc vào một số yếu tố như độ tuổi, việc chế tạo và tạo mẫu lò nướng điện của bạn sẽ có cài đặt quay số hoặc bảng điều khiển điện . Với mỗi loại điều khiển có một số khác biệt, nhưng về nhiều khía cạnh, chúng hoạt động rất giống nhau.

Mặc dù chúng khác nhau một cách là nướng và nướng, nhưng với lò nướng điện, nướng luôn được thực hiện ở bộ phận làm nóng phía dưới trong khi nướng luôn được thực hiện ở bộ phận trên cùng . Ở các mẫu cũ hơn có nút xoay, bạn có thể chọn kiểu nấu bạn muốn nhưng thực sự không thể kiểm soát nhiều với nút xoay khi nướng, chúng được thiết kế đơn giản để nấu thức ăn từ trên xuống dưới.

Nhưng với điều khiển điện và lò nướng điện cao cấp hơn, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi nướng thức ăn của mình.

Để biết thêm về cách sử dụng lò nướng điện tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến ​​của các kỹ thuật viên sửa chữa lò nướng điện của chúng tôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status