Cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh của bạn sao cho đúng cách và tiết kiệm

CANH-SAP-XEP-DO-TRONG-TU-LANH-SAO-CHO-DUNG-CACH

Nhiều khi thể bạn chưa nghĩ nhiều về cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh sao cho hợp lý. Trên thực tế, hầu hết mọi người không nghĩ kỹ về vị trí đặt đồ ăn cần bảo quản trong tủ lạnh như thế nào và vị trí ở đâu là hợp lý. Nếu bạn thường xuyên mua sắm việc tìm kiếm không gian để có thể chứa lượng đồ bạn là rất khó không còn chỗ trống.

Tuy nhiên, có những cách thực sự được khuyến nghị để sắp xếp tủ lạnh của bạn và nếu không làm như vậy có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị, lợi ích sức khỏe hoặc ‘thời hạn sử dụng’ của sản phẩm. Vì vậy, những gì sẽ đi đâu?

Cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh của bạn – Bạn biết những gì tủ lạnh

Đầu tiên, điều đầu tiên, tủ lạnh của bạn phải nằm trong khoảng từ 0ºC đến 4ºC. Đây là nhiệt độ lý tưởng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có thể khiến thực phẩm nhanh hỏng và hư hỏng hơn bình thường. Ngoài ra, bạn nên giữ cho phần trên cùng của tủ lạnh luôn thông thoáng và cố gắng không đổ quá đầy ở nơi khác vì điều này khuyến khích luồng không khí có thể giúp làm lạnh thực phẩm.

CÁCH XẾP ĐỒ TRONG TỦ LẠNH SAO CHO HỢP LÝ
CÁCH XẾP ĐỒ TRONG TỦ LẠNH SAO CHO HỢP LÝ

Kệ trên cùng

Các ngăn trên cùng của tủ lạnh là nơi bạn nên lưu trữ các loại thực phẩm như thịt nấu sẵn, đồ uống, các sản phẩm ăn liền và thức ăn thừa. Điều này là do các kệ trên cùng có xu hướng có nhiệt độ ổn định nhất và phù hợp nhất với thực phẩm không cần nấu chín trước khi ăn.

Kệ thấp

Các kệ thấp nhất trong tủ lạnh là ngăn mát nhất và do đó chúng hoàn hảo cho các sản phẩm sữa, hải sản, thịt và trứng.

Cửa tủ lạnh

Cửa tủ lạnh có xu hướng là phần ấm nhất của tủ lạnh, đơn giản vì chúng được đóng mở rất nhiều. Đây là nơi bạn nên bảo quản bất kỳ thực phẩm nào có chất bảo quản tự nhiên và ít bị hư hỏng, chẳng hạn như nước cam.

Ngăn kéo rau quả

Tốt nhất bạn nên để riêng trái cây và rau củ trong tủ lạnh, nên để chúng vào các ngăn kéo khác nhau. Điều này giúp giữ cho mọi thứ được giòn và tươi lâu hơn. Điều này là do một số loại trái cây – chẳng hạn như đào, mận và lê – thải ra một loại khí có thể đẩy nhanh quá trình thối rữa trong rau.

Các món như trứng, các loại hạt, dầu, cà chua, hành tây và khoai tây có thể được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng chúng cũng tốt ở những nơi khác. Cho dù bạn có đặt chúng trong tủ lạnh hay không là sở thích cá nhân và nó không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của món đồ. Trên thực tế, nhiều người chọn chỉ cất chúng trong tủ lạnh khi họ còn không gian.

Để biết thêm mẹo về cách sắp xếp tủ lạnh của bạn, vui lòng trao đổi với các kỹ sư sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status