Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện công nghiệp sao cho đúng cách

hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện công nghiệp sao cho đúng cách

Khi nấu một lượng lớn cơm cùng một lúc, không gì dễ dàng hơn là sử dụng nồi cơm điện. Ngoài ra, nhiều nhà hàng chọn nồi cơm điện thương mại vì chúng không ồn ào. Bạn chỉ cần cho gạo và nước vào và chờ đợi, điều này giúp nhân viên của bạn có thể giải phóng các công việc khác trong khi cơm chín. Và trong khi sử dụng nồi cơm điện rất đơn giản, bạn có thể thực hiện một số bước bổ sung để tiết kiệm thời gian dọn dẹp và đảm bảo rằng bạn có được cơm chín hoàn hảo. Cách sử dụng nồi cơm điện sao cho đúng cách nhất.

Nồi cơm điện là gì?

Nồi cơm điện là một thiết bị nhà bếp có thể nấu nhiều loại gạo và ngũ cốc. Nồi cơm điện hoạt động bằng cách đun sôi nước, sau đó được hấp thụ vào gạo cho đến khi gạo trở nên mềm. Ngoài ra, nồi cơm điện tự động, giúp bạn thoải mái làm các công việc khác trong khi cơm chín và bạn không phải lo lắng về việc cơm bị sôi hoặc cháy khét.

Bạn có nên vo gạo không?

Nhiều người dùng nồi cơm điện có kinh nghiệm sẽ vo gạo trước khi cho vào nồi. Nhưng tại sao họ vo gạo trước, và bạn cũng nên vo gạo?

Mục đích của việc vo gạo là để loại bỏ thuốc trừ sâu hoặc hóa chất có thể còn sót lại trên hạt gạo. Ngoài ra, vo gạo sẽ loại bỏ tinh bột thừa, giúp cơm có kết cấu nhất quán và ngăn không cho nồi cơm bị sôi.

Trong khi vo gạo là một thực hành tốt đối với hầu hết các loại gạo, bạn nên kiểm tra bao bì cụ thể trên gạo trước. Một số loại gạo được làm giàu với các vitamin và khoáng chất, chúng sẽ tan ra nếu gạo được vo sạch.

Mất bao lâu để nấu cơm trong nồi cơm điện?

Các loại gạo khác nhau sẽ yêu cầu lượng nước và thời gian nấu kỹ khác nhau. May mắn thay, nồi cơm điện của bạn sẽ có thể đánh giá khi cơm đã nấu xong và tự động tắt. Thông thường, nấu một lượng lớn gạo trong nồi cơm điện mất từ ​​25 đến 35 phút.

Bạn cần sử dụng bao nhiêu nước trong nồi cơm điện?
Lượng nước bạn cần sử dụng trong nồi cơm điện sẽ phụ thuộc vào loại gạo bạn đang sử dụng và bạn có vo gạo hay không trước khi cho vào nồi. Dưới đây là bảng phân tích các loại gạo khác nhau và lượng nước bạn cần sử dụng để nấu chúng:

Đối với mỗi một chén gạo, hãy sử dụng lượng nước được liệt kê dưới đây.

  • Gạo trắng hạt dài – 1 ¾ chén
  • Gạo trắng hạt vừa – 1 ½ chén
  • Gạo trắng hạt ngắn – 1 ½ chén
  • Gạo lứt hạt dài – 2 chén
  • Cơm cháy – 2 chén
  • Gạo tám thái hoặc tám điện biên – 1 ½ chén
  • Gạo Qui – 2 cốc

Cách sử dụng nồi cơm điện

Sau đây là các bước và cách sử dụng nồi cơm điện theo các chuyên gia. Là các bước tạo ra những chén cơm thơm ngon, dẻo cho những bữa ăn.

Bước 1: Đong đúng lượng gạo và cho vào bát.

Bước 2: Tùy chọn: Vo gạo cho đến khi nước chuyển sang màu trong.

Bước 3: Chuyển cơm từ bát vào chảo bên trong của nồi cơm điện. Bạn cũng có thể sử dụng khăn ăn có thể tái sử dụng để dọn dẹp sau đó dễ dàng hơn.

Bước 4: Thêm nước vào ruột của nồi cơm điện.

Bước 5: Đặt chảo bên trong nồi cơm điện và đậy nắp lại. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ gia vị, dầu hoặc bơ nào ở bước này.

Bước 6: Cắm điện vào nồi cơm điện của bạn và bật nồi. Hầu hết các bếp đều có đèn ở mặt trước cho biết khi thiết bị đang bật.

Bước 7: Khi cơm đã nấu xong, nồi sẽ thông báo cho bạn bằng cách tắt đèn, bật công tắc lên hoặc phát ra âm thanh. Sau khi nấu xong cơm, hãy để cơm nghỉ ít nhất 15 phút ở chế độ Giữ ấm trước khi dùng. Thao tác này sẽ làm bay hơi hết độ ẩm dư thừa và giúp gạo hấp thụ hoàn toàn nước.

Bước 8: Sử dụng các dụng cụ phục vụ bằng nhựa hoặc thìa cơm để dọn cơm.

Sử dụng nồi cơm điện rất nhanh chóng và tiện lợi, đặc biệt là khi nấu cơm với số lượng lớn, đây là thiết bị lý tưởng cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, tìm hiểu về cách vo gạo và tỷ lệ gạo với nước thích hợp có thể giúp đảm bảo rằng bạn đang phục vụ loại gạo mềm và ngon nhất có thể cho khách của mình. Để biết cách sử dụng nồi cơm điện, hãy xem video ở trên.

Tham khảo thêm về thiết bị bếp cho nhà hàng khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status