Cách nấu canh kim chi đậu phụ thịt heo chuẩn Hàn Quốc

canh kim chi đậu phụ thịt heo

Canh kim chi thịt heo là món ăn truyền thống và vô cùng thân thuộc của mọi người dân Hàn Quốc. Hãy tham khảo ngay cách nấu canh kim chi đậu phụ thịt heo chuẩn công thức Hàn Quốc của chuyên muc món ngon tổng hợp nhé.

Nguyên liệu cần có

  • Kim chi 200 gr
  • Thịt ba chỉ heo 200 gr ( có thể thay thế bằng nạc vai, đùi hoặc thịt bò nhé )
  • Đậu phụ
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Hành boa rô 10 gr
  • Ớt sừng 1 trái
  • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Chế biến món canh kim chi đậu phụ thịt heo

Bước 1 : sơ chế

Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với một chút muối và tiêu trong khoảng 15 phút

Kim chi cắt miếng vừa ăn, làm tương tự đối với đậu phụ.

canh-kim-chi-dau-phu-thit-heo-2
Nấu canh kim chi đạu phụ thịt heo

Bước 2 :

bắc một chiếc nồi, cho 1 muỗng dầu ăn và xào thịt, thịt xào khoảng 2 phút thì cho kim chi vào xào chung khoảng 3 phút nữa. Sau cùng cho thêm khoảng 1.2 lít nước sạch vào và đun sôi.

canh-kim-chi-dau-phu-thit-heo-3
Xào thịt và kim chi cho thơm lên

Bước 3 :

khi đã sôi hạ nhỉ lửa và cho các gia vị đã chuẩn bị ban nãy vào ( 1 muỗng đường trắng, 1/2  muỗng muối, ½ muỗng tiêu, hành boa rô, ớt sừng) nêm nếm cho vừa đủ và cho đậu phụ vào hạ nhỏ lựa và tiếp túc đun 15 phút nữa.

canh-kim-chi-dau-phu-thit-heo-4
Cho đậu phụ vào nấu nhỏ lửa cho đến khi chín 

Cuối cùng là hoàn thành đồ ăn bỏ ra và thương thức thôi nào !

Các bạn quan tâm đến tủ đông nhà hàng có thể tham khảo tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status