Vai trò của tủ nửa đông nửa mát nhà hàng hiện nay

Vai trò của tủ nửa đông nửa mát nhà hàng hiện nay

Bên cạnh việc sử dụng các loại tủ đông công nghiệp và tủ mát công nghiệp. Thì việc sử dụng tủ nửa đông nửa mát nhà hàng hiện nay như là một xu thế được rất nhiều các nhà đầu tư lựa chọn.

Bởi nó giải quyết được nhiều vấn đề bất cập mà sử dụng từng thiết bị tủ đông, tủ mát độc lập đem lại. Thế những ưu điểm đó là gì mà khiến các nhà hàng, khách sạn tin dùng dòng sản phẩm này đến vây. Hãy cùng Thiết Bị Bếp Nhà Hàng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tủ nửa đông nửa mát nhà hàng là gì?

Trước hết hãy hiểu thật kĩ tủ nửa đông nửa mát là gì đã. Điều đó sẽ giúp cho chúng ta có góc nhìn bao quát hơn về sản phẩm và có được lựa chọn phù hợp nhất.

Tủ đông mát nhà hàng là thiết bị bảo quản thực phẩm chuyên dụng cho các mô hình kinh doanh thực phẩm từ trung bình đến lớn. Thường thấy nhất là được sử dụng tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn công ty, khu công nghiệp, nhà hàng hay khách sạn.

Cũng giống như những dòng tủ cấp máy hay cấp đông công nghiệp. Tủ nửa đông nửa mát nhà hàng cũng được thừa kế những tính năng đặc biệt có thể cấp đông ngắn hạn hoặc dài hạn thực phẩm vô cùng hoàn hảo.

Nhưng đặc biệt ở dòng sản phẩm này lại là sự kết hợp giữa tủ đông và tủ mát. Cụ thể là được chia thành khoang tủ cấp đông và khoang tủ cấp mát riêng biệt.

Vai trò của tủ nửa đông nửa mát nhà hàng hiện nay

 

Khoang tủ cấp đông cung cấp nhiệt độ từ -20 cho đến -10 độ C. Phù hợp bảo quản những thực phẩm lâu dài như thịt, cá, xúc xích,…

Còn khoang tủ cấp mát cung cấp nhiệt độ khoảng từ +1 cho đến +8 độ C. Có thể dùng bảo quản mọi thực phẩm thực phẩm như thịt tươi sống, cá, rau củ, sốt chấm, các thực phẩm dạng nước,…

Vai trò của tủ đông mát nhà hàng hiện nay? Tại sao được sử dụng nhiều như vậy?

Các loại thiết bị lạnh chuyên dụng để bảo quản thực phẩm hiện nay đã quá đỗi phổ biến. Không chỉ trong các gia đình mà gần như tại cơ sở kinh doanh thực phẩm nào cũng phải cần đến.

Nếu như sử dụng các loại tủ đông công nghiệp hay tủ mát công nghiệp chỉ giới hạn tính năng. Ví dụ như tủ đông thì bảo quản được thực phẩm dài hạn, nhưng lại hạn chế các loại thực phẩm có thể bảo quản ví dụ như rau, củ thì không nên bảo quản ở đây.

Còn tủ cấp mát công nghiệp có thể sử dụng để lữu trữ đa dạng các loại thực phẩm hơn. Gần như là có thể dụng được đối với tất cả. Nhưng lại có nhược điểm là chỉ có thể bảo quản ngắn hạn trong vài giờ hoặc vài ngày.

Mà nếu phải mua đến 2 thiết bị này để sử dụng thì dường như các quán ăn và nhà hàng nhỏ khó có thể đầu tư cả. Bởi chi phí cho một thiết bị này không hề thấp.

Vai trò của tủ nửa đông nửa mát nhà hàng hiện nay

Từ đó, các loại tủ nửa đông nửa mát nhà hàng như là một giải pháp cứu cánh. Thật tuyệt vời khi không cần phải tốn chi phí mua 2 sản phẩm nhưng vẫn có đủ tính năng để sử dụng.

Không những thế việc sử dụng tủ đông mát nhà hàng còn mang lại nhiều ưu điểm như sau. Chi tiết ngay sau đây.

>>> Xem ngay: GIỚI THIỆU VỀ TỦ NỬA ĐÔNG NỬA MÁT SKIPIO TỐT NHẤT HIỆN NAY.

Ưu điểm nổi bật của tủ nửa đông nửa mát

Tính khử khuẩn cao, an toàn vệ sinh thực phẩm

Tủ nửa đông nửa mát nhà hàng có khả năng cấp hơi lạnh cực nhanh. Do dàn lạnh hiện đại, côn suất lớn gần như thực phẩm được cấp mát và cấp đông tức thì ( chỉ vài tiếng).

Các vi khuẩn bám trên thực phẩm sẽ bị ức chế ngay lập tính. Khiến chúng bị hạn chế khả năng sinh sản và bị triệt tiêu. Giúp đảm bảo an toàn thực phẩm luôn ở mức tối đa.

Thực phẩm luôn giữ được độ tươi nhất

Ở khoang mát thì thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ được coi là ổn đinh và tốt nhất đối với thực phẩm. Thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon vốn có.

Còn khoang đông khi thực phẩm được cho vào. Gần như ngay lập tức được cấp đông, nước cùng với các chất dinh dưỡng được đóng băng. Và khi rã đông để sử dụng sẽ vẫn như bình thường, đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cao.

Tiết kiệm chi phí đầu tư sản phẩm

Như đã nói bên trên, chi phí để đầu tư các thiết bị công nghiệp dạng này cũng không hệ nhỏ. Nếu như cần sử dụng tới 2 tính năng này mà nhu cầu sử dụng không quá lớn. Khoảng từ 1800 lít trở xuống. Thì tốt nhất các bạn nên sử dụng tủ nửa đông nửa mát. Như thế sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí cần đầu tư.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng

Không nói thì chắc các bạn cũng biết. Tiền để bảo dưỡng một thiết bị lúc nào cũng ít là hơn hai tiết bị đúng không. Ngay cả khi sửa chữa cũng sẽ đỡ tốn kém hơn nhiều.

Tiết kiệm chi phí điện

Bởi sử dụng chung một bộ máy và cấp nhiệt cho 2 khoang. Nên chính vì thế sử dụng tủ nửa đông nửa mát sẽ tiết kiệm điện hơn đáng kể.

Tiết kiệm chi phí hàng hóa

Tiết kiệm chi phí hàng hóa ở đây có nghĩa là nhập với một số lượng lớn thực phẩm về và bảo quản. Sẽ tiết kiệm hơn là mỗi ngày mua một lượng thực phẩm cố định. Vừa đắt hơn mà lại mất thêm chi phí vận chuyển hay là công sức đi mua.

Không chiếm nhiều diện tích

Tủ nửa đông nửa mát được thiết kế theo dạng đứng nên sẽ  tiết kiệm diện tích hơn. Mà lại còn tận dụng được tối đa không gian trên cao.

So với 2 thiết bị riêng lẻ thì sử dụng một thiết bị duy nhất lúc nào cũng có được độ tiện lợi nhất định. Mà lại còn tiện lợi hơn về nguồn điện, không cần phải sử dụng nhiều đường dây dẫn gây mấy thẩm mỹ và an toàn.

>>> Xem ngay: 10 mẹo giúp tủ cấp đông công nghiệp của bạn béo dài tuổi thọ

Cấu tạo của tủ nửa đông nửa mát inox

Vai trò của tủ nửa đông nửa mát nhà hàng hiện nay

Tiết kiệm năng lượng và cung cấp chu trình tan băng ngăn nhất nhờ hệ thống làm lạnh tự đông. Máy làm mát với thiết kế cuộn cảm lớn. Tiết kiệm năng lượng với chu trình làm tan bằng ngắn nhất.

Các ngăn có thể tháo lắp và điều chỉnh dễ dàng. Hệ thống chứa không cần ông nước. Ngoài ra, sản phẩm đã được kiểm tra ở nhiệt độ môi trường 38 độ C.

Là thiết bị tích hợp nhiều ưu điểm của 2 loại tủ đông và tủ mát cho nên tính năng và mức độ tiện lợi cực kỳ cao. Có hệu thống cửa từ được làm từ thép không gỉ với độ bên cao, ít bị nứt vỡ hoặc trầy xước.

Hệ thống làm lạnh được bảo vệ khỏi sự ăn mòn bởi cuộn cảm bay hơi Urethane được xử lý. Với thiết kế hệ thống khí thôi mát mẻ giúp đồng nhất trong không gian lưu trữ.

An toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. Đồng thời là thiết bị bảo vệ môi trường khi ứng dụng các chất làm lạnh thân thiện như CFC, HCFC R134a.

Trên đây là chi tiết về tủ nửa đông nửa mát. Đó cũng là câu trả lời chi tiết cho lý do tại sao các nhà hàng, khách sạn hiện nay đều ưu chuộng sử dụng sản phẩm này.

Chi tiết về sản phẩm các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Thietbibepnhahang.com.vn

Hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0981.499.912 để nhận được tư vấn chi tiết về mẫu mã sản phẩm, giá cả cũng như là các ưu đãi hiện có nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status