5 Điều Quan Trọng Khi Mua Máy Rửa Bát Đĩa Công Nghiệp

5 Điều Quan Trọng Khi Mua Máy Rửa Bát Đĩa Công Nghiệp

Máy rửa bát đĩa công nghiệp là thứ bắt buộc phải có đối với bất kỳ cơ sở kinh doanh thực phẩm. Thiết bị này sẽ đảm bảo rằng nhà hàng của bạn sẽ có thể sử dụng bát đĩa và dụng cụ ăn uống khi họ cần, chưa kể đến việc thiết bị này là giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với các quy tắc về sinh trong ngành thực phẩm. Chọn máy rửa bát công nghiệp tốt nhất cho nhà bếp thì hãy lưu ý đến những sản phẩm đã được kiểm định và được đánh giá ngôi sao sử dụng. Thiết bị của bạn phải có đúng loại, nhiệt độ phù hợp và kích thước phù hợp với nhu cầu và không gian bếp. Chúng cũng phải phù hợp với ngân sách của bạn về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng lâu dài.

Dưới đây Thiết Bị Bếp Nhà Hàng xin chia sẻ đến bạn 5 điều đáng lưu ý khi chọn mua máy rửa chén bát công nghiệp. Tới ngay với bài viết nhé!

Loại Máy Rửa Bát Đĩa Công Nghiệp

Không có máy rửa bát loại nào phù hợp với tất cả mọi người. Ví dụ, đồ thủy tinh nên đi trong máy rửa thủy tinh, được thiết kế đặc biệt để rửa ly với mọi hình dạng và kích cỡ mà không làm vỡ chúng.

Ngoài ra còn nhiều loại máy rửa bát đĩa công nghiệp lớn hơn. Những loại này có máy bơm rửa công suất lớn để có thể làm sạch xoong và nồi bị bẩn nhiều. Chúng có khe hở lớn nên có thể đặt vừa chậu sâu. Loại này hữu ích hơn đối với các nhà cung cấp thực phẩm và nhà sản xuất thực phẩm, những nơi không sử dụng nhiều dao kéo nhưng có cả núi đồ dùng để rửa.

Đối với các món ăn, bạn có máy rửa bát truyền thống cho một nhà hàng. Những chiếc này lớn hơn và có thể chịu được tải trọng nặng để hoàn thành nhiều món ăn hơn trong thời gian ngắn hơn.

Hiện nay được chia làm 3 dòng máy rửa bát nhà hàng được sử dụng nhiều nhất đó là:

  • Máy rửa bát công nghiệp loại nhỏ ( máy rửa ly cốc): thường chỉ sử dụng nhiều cho các mô hình kinh doanh thực phẩm không quá lớn hoặc là cho quầy bar, quầy pha chế đồ uống chuyên dụng.

may-rua-ly-cho-quay-bar-nha-hang-khach-san

  • Máy rửa bát cửa sập: hay còn gọi là máy rửa bát độc lập, có kích thước trung bình và gọn hàng có thể xử lý nhanh lượng bát đĩa của khoảng 200 suất ăn. Và phù hợp nhất cho các quán ăn, quán nhậu, nhà hàng cỡ trung bình.

Máy rửa bát Turbo Max chất lượng cao, giá cả hợp lý

  • Máy rửa bát băng chuyền: là loại máy rửa bát đĩa công nghiêp lớn nhất hay còn gọi là máy rửa khay công nghiệp. Có thể vệ sinh nhanh chóng hàng nghìn bát đĩa, khay trong 2h đồng hồ. Và thường được dùng cho các mô hình bếp tập thể, bếp thương mại lướn như nhà hàng lớn, khách sạn,…

dia-chi-mua-may-rua-bat-cong-nghiep-gia-re

Nhiệt Độ

Bạn có 2 tùy chọn về nhiệt độ cho máy rửa bát công nghiệp: nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp. Cả hai loại đều sử dụng hóa chất tẩy rửa, xả thông thường để làm sạch; sự khác biệt duy nhất sẽ là nhiệt độ để vệ sinh bát đĩa cho bạn. Máy rửa bát nhiệt độ cao có khả năng làm sạch hiệu quả hơn và khử khuẩn cũng như là loại bỏ hóa chất tốt, nhưng giá thành cũng sẽ cao hơn đôi chút.

Máy nhiệt độ cao khử trùng bát đĩa bằng nhiệt. Nó rửa bát đĩa ở 70 đến 85 độ C, trong khi chu trình rửa lên đến gần 90 độ. Loại máy này sử dụng máy hút mùi ngưng tụ vì nhiệt độ nóng rất mạnh.

Thay vào đó, máy ở nhiệt độ thấp sẽ khử trùng bát đĩa bằng các chất khử trùng hóa học. Cả hai chu trình rửa và xả chỉ dao động trong khoảng 60 đến 65 độ C.

Bạn nên chọn cái nào?

Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ, trong các máy nhiệt độ cao, máy hút mùi ngưng tụ sẽ làm tăng thêm chi phí và có thể khó đặt trong một căn bếp chật chội.

Mặt khác, chất khử trùng trong máy ở nhiệt độ thấp có thể làm xỉn màu hoặc gây hại cho bát đĩa của bạn. Bạn sẽ phải mua những hóa chất này liên tục, điều này sẽ làm tăng thêm chi phí. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đặt máy hút mùi ở đâu.

>>>>>XEM NGAY:

Kích Thước Và Công Suất

Kích thước của máy của bạn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn.

Nếu nhu cầu làm sạch không nhiều, một máy rửa bát đặt dưới quầy có thể là đủ. Đó là một máy rửa chén thương mại nhỏ gần giống với các thiết bị dân dụng; nó có một cánh cửa ở phía trước và bạn có thể đặt nó dưới quầy của bạn, như tên cho thấy.

Nó có thể rửa lên đến 35 giá đỡ mỗi giờ. Điều này có thể đủ cho các quán cà phê nhỏ, viện dưỡng lão nhỏ, trung tâm chăm sóc ban ngày, v.v., nhưng trong một nhà bếp thương mại lớn, bạn sẽ cần nhiều hơn một máy rửa chén dưới quầy.

Máy rửa bát thông thường có khả năng rửa khoảng 1.000 bát đĩa mỗi giờ. Chúng lớn hơn cái trước. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng nhà bếp của bạn có không gian cho nó, một khu vực xếp chồng lên nhau, một khu vực làm mát và làm khô, và một bồn rửa trước bằng vòi phun.

Nếu bạn cần một cái lớn hơn, máy rửa bát băng tải là hệ thống lớn nhất hiện có. Nó sử dụng một băng chuyền để vận chuyển giá đỡ bát đĩa đến máy rửa. Họ có thể rửa từ 350 đến 1.000 giá đỡ mỗi ngày, điều này hoàn hảo cho các quán cà phê và nhà hàng.

Một điều cần lưu ý về việc lựa chọn quy mô và công suất là bạn cũng sẽ phải lập kế hoạch cho tương lai của doanh nghiệp mình. Ít nhất, bạn sẽ có thể sử dụng máy rửa bát trong 5 năm. Nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng hoạt động của mình trong thời gian đó, bạn có thể cần một chiếc máy lớn hơn để đáp ứng nhu cầu làm sạch cao hơn.

Chi Phí

Bạn cũng sẽ phải xác định chi phí trả trước và chi phí liên tục của máy. Cả chi phí trả trước và chi phí liên tục đều tăng khi bạn tăng quy mô và công suất. Tuy nhiên, điều tốt về máy rửa bát công suất lớn là chúng có thể tiết kiệm thời gian cho bạn và cả hệ thống bếp của bạn.

Máy nhiệt độ cao cũng có chi phí trả trước cao hơn và chi phí liên tục do lượng năng lượng mà nó cần. Tuy nhiên, bát đĩa khô nhanh hơn.

Trong các máy nhiệt độ thấp, bạn sẽ phải mua hóa chất thường xuyên, và bạn sẽ phải thay bát đĩa bị hỏng thường xuyên hơn.

Điều quan trọng là bạn không tiết kiệm chi phí. Mặc dù máy rửa bát âm tủ ít tốn kém hơn nhưng nó có thể trở thành thảm họa nếu nhu cầu sử dụng cao hơn khả năng của nó. Điều này có thể khiến bạn mất khách hàng, điều này có thể đắt hơn chi phí trả trước của một chiếc máy lớn hơn.

Bạn cũng sẽ phải mua đúng loại máy rửa bát cho nhà hàng . Đừng mua một máy cho tất cả các sản phẩm của bạn. Đặt đồ thủy tinh vào máy rửa bát truyền thống sẽ làm vỡ chúng, khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí.

Hiệu Quả Năng Lượng

Tất cả các máy đều sử dụng 2 nguồn tài nguyên: năng lượng và nước. Tất nhiên, những chiếc máy rửa chén công nghiệp nhà hàng có dung tích lớn và công suất lớn sẽ sử dụng nhiều hơn, nhưng bạn không nhất thiết phải chấp nhận điều đó.

Có những mô hình có hiệu quả năng lượng trong tâm trí. Không có gì sai khi cố gắng tiết kiệm trong khi vẫn đảm bảo rằng máy theo kịp nhu cầu làm sạch.

Các mẫu này thường có cài đặt năng lượng thấp mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào thích hợp. Chúng cũng sử dụng ít năng lượng hơn khi chạy không tải. Một số mô hình cũng có mức sử dụng nước thấp, nhưng hãy yên tâm rằng chúng vẫn hoàn thành công việc của bạn một cách hoàn hảo.

Khi xem xét các mô hình, hãy tìm chứng nhận Energy Star . Đó là một cơ quan do chính phủ điều hành đánh giá máy rửa bát thương mại. Chứng nhận từ họ chỉ ra rằng máy sử dụng ít nước hơn 40% và tiết kiệm năng lượng hơn 40%.

Nói chung, mua máy rửa chén bát công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn cần rất nhiều yếu tố và bạn cần có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi quyết định mua để tránh mua phải một sản phẩm sai lầm. Chúng tôi còn có rất nhiều bài viết thú vị về lĩnh vực thiết bị nhà hàng và kinh doanh F&B các bạn có thể tham khảo thêm ngay tại đây >>>

Thietbibepnhahang.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status