Chi Tiết Cách Vệ Sinh Lò Nướng Công Nghiệp Hiểu Quả

Một lò nướng chuyên nghiệp là điều bắt buộc đối với mọi nhà bếp thương mại. Các sản phẩm lò nướng công nghiệp đánh bại lò tiêu chuẩn trung bình của bạn về chất lượng và hiệu suất sử dụng.

Nhưng việc sử dụng các thiết bị với cường độ cao như vậy là tiền đề cho các mảnh vụn thức ăn, dầu mỡ, cặn bẩn và các mảnh vụn khác tích tụ lại. Sự phiền toái này gây ra nhiều vấn đề. Nó ảnh hưởng đến mùi và hương vị của thực phẩm. Và hậu quả nghiêm trọng hơn là sự kém hiệu quả của thiết bị và nguy cơ khói hoặc thậm chí cháy nổ.

May mắn thay, tại Thiết Bị Bếp Nhà Hàng chúng tôi biết có những cách rất hiệu quả để ngăn chặn những vấn đề này. Cùng với các cuộc hẹn dịch vụ thường xuyên và kiểm tra kỹ thuật viên, những gì nhà hàng và doanh nghiệp thực phẩm cần là cách vệ sinh lò nướng công nghiệp đúng quy trình. Cũng giống như các hộ gia đình bình thường cần các dịch vụ vệ sinh nhà bếp trong nhà như vệ sinh lò nướng chuyên nghiệp và vệ sinh thiết bị để tránh các nguy cơ gây nghẹt lò và khói .

Đọc trước các mẹo hữu ích của chúng tôi về cách vệ sinh lò nướng mới mua hoặc đã sử dụng tốt nhất để đảm bảo sản phẩm hoạt động lâu dài và an toàn với hương vị đồ ăn ngon. Hãy nhớ rằng, an toàn luôn đặt lên hàng đầu, vì vậy hãy để lò nướng nguội trước khi làm sạch nhé.

Cách Vệ Sinh Lò Nướng Công Nghiệp Hiệu Quả Đủ Các Bước

Sử Dụng Chất Làm Sạch Lò Nướng Công Nghiệp Phù Hợp

Điều quan trọng là sử dụng dung dịch vệ sinh lò nướng chuyên dụng vì nó giúp lò chạy an toàn và vệ sinh. Có nhiều loại chất tẩy rửa hạng nặng hoạt động nhanh, hoạt động hiệu quả. Một số tùy chọn tuyệt vời là Avalanche, Gladiator, Jantex, ….

Tránh các sản phẩm có clorua vì chúng có hại cho các thiết bị. Có rất nhiều chất tẩy rửa lò nướng an toàn và tự nhiên. Một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường khác là tự làm sạch lò nướng của bạn từ baking soda và nước chanh hoặc giấm . Hoặc là cách làm sạch lò nướng bằng chanh và nước ấm.

Chi Tiết Cách Vệ Sinh Lò Nướng Công Nghiệp Hiểu Quả

Để ngăn ngừa ngộ độc khi bạn làm việc với chất tẩy rửa lò nướng, hãy luôn:

 • làm theo hướng dẫn ghi trên sản phẩm.
 • đeo mặt nạ phòng độc ( khẩu trang kín) và găng tay bảo vệ nhé.

Tháo Và Vệ Sinh Các Giá

Chi Tiết Cách Vệ Sinh Lò Nướng Công Nghiệp Hiểu Quả

 • Ngay từ đầu, hãy lấy các giá đỡ ra khỏi lò vì cặn thức ăn cũng bám trên chúng.
 • Kệ chìm trong nước bằng chất tẩy.
 • Rửa riêng từng miếng để đảm bảo loại bỏ hết bụi bẩn.
 • Chà sạch giá đỡ bằng miếng cọ rửa hoặc bàn chải sắt để loại bỏ các chất tích tụ từ dầu mỡ hoặc thực phẩm nướng trên

Với những dụng cụ phù hợp, bạn có thể xử lý mọi vết bẩn cứng đầu.

Lau Tường Và Cửa

Chi Tiết Cách Vệ Sinh Lò Nướng Công Nghiệp Hiểu Quả

Khi các giá treo đã lấy ra ngoài, đã đến lúc làm sạch các bức tường và cửa lò. Một thiết bị được bảo dưỡng tốt chỉ cần nước ấm. Phần còn lại, mặc dù:

 • Dùng khăn ẩm lau hết bề mặt lò.
 • Thêm chất làm sạch. Nhưng chỉ nên vệ sinh lò bằng chất tẩy rửa vào ban đêm, có đủ thời gian để các mùi thoát ra ngoài.
 • Làm sạch kỹ các khu vực xung quanh quạt để loại bỏ các mảnh vụn và bụi bẩn. Điều này thúc đẩy luồng không khí, giúp tối đa hóa hiệu suất của thiết bị.

Loại Bỏ Dầu Mỡ Tích Tụ Trên Quạt

Chi Tiết Cách Vệ Sinh Lò Nướng Công Nghiệp Hiểu Quả

 • Thỉnh thoảng, hãy kiểm tra quạt của lò nướng thương mại xem có tích tụ dầu mỡ hay không. Ngoài ra còn có cặn dầu trên động cơ quạt và quạt gió. Dầu mỡ không chỉ hạn chế luồng không khí trong thiết bị mà còn gây hại cho hệ thống thông gió trong toàn bộ căn bếp, chưa kể đến khả năng nhiễm độc.
 • Vì vậy, hãy đảm bảo chăm sóc dầu mỡ thường xuyên.

Cách Vệ Sinh Lò Nướng Bị Rỉ Sét

Nếu như lò nướng không bị rỉ sét quá năng thì bạn có thể tự làm ở nhà bằng cách sau. Mua dung dịch chuyên dụng để tẩy gỉ sét, đọc kỹ thành phần và bảo hộ kỹ. Xịt lên vùng bị gỉ sét và lấy bàn trải sát cọ mạnh cho sạch, làm đi làm lại cho tới khi đã hết và rửa nhiều lần với nước sạch để loại bỏ hóa chất còn tồn dư.

Những Điều Cần Làm Để Lò Nướng Nhà Hàng Dễ Vệ Sinh Và Tránh Hỏng Hóc

Làm Sạch Ngay Thức Ăn Bị Tràn Nếu Có Thể

Cố gắng làm sạch các vết tràn hoặc vết nước sôi khác nhau ngay khi chúng xảy ra. Bằng cách này, bạn đảm bảo rằng chúng không kết tụ thành những điểm dính, thu hút nhiều mảnh vụn hơn và tạo ra một mớ hỗn độn lớn hơn và khó chịu. Và một không gian nấu nướng lộn xộn thật khó chịu để chuẩn bị thức ăn.

Ngoài ra, khi bạn xử lý vết bẩn ngay lập tức, bạn có thể dành chút thời gian để tự làm sạch lò nướng.

Kiểm Soát Vụn Thức Ăn

Các mảnh vụn dễ dàng rơi khắp lò, nhưng đừng để chúng ở đó lâu. Khi để lâu hơn, chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm và có thể gây hư hỏng.

Nó, đôi khi, dẫn đến cháy!

Kiểm tra các mẩu vụn và làm sạch chúng trong suốt ngày làm việc để tránh các vấn đề, tránh những lo lắng về thực phẩm và an toàn .

Lên Lịch Làm Sạch Lò Nướng Hàng Ngày Và Hàng Tháng

Không nghi ngờ gì khi các nhà bếp chuyên nghiệp luôn bận rộn. Khi bạn bỏ qua các công việc hàng ngày để bảo trì lò nướng cấp thương mại sẽ dẫn đến mất tính khoa học trong công việc và bị lúng túng. Giải pháp tốt nhất cho các chủ nhà hàng là lên lịch xử lý vệ sinh và khử trùng theo hợp đồng hàng năm với một công ty chuyên ngành.

Có thể tham khảo mô hình sau:

 • Làm sạch bên trong và bên ngoài lò ít nhất một lần một ngày.
 • Tạo một lịch trình dọn dẹp để tổ chức và đơn giản hóa quy trình.
 • Bao gồm cả các nhân viên.
 • Giải thích cho họ tầm quan trọng của việc vệ sinh lò nướng công nghiệp thường xuyên để tránh tình trạng kém hiệu quả hoặc chất lượng thực phẩm kém.
 • Sắp xếp thời gian dọn dẹp vào buổi tối để mọi thứ khô qua đêm khi cửa có thể mở.
 • Cùng với việc vệ sinh lò thương hàng ngày có hệ thống, còn có các công việc hàng tháng. Đây là một phần bắt buộc của việc bảo trì lò nướng nhà hàng để tối ưu hóa mức độ hoạt động tốt của nó.
 • Làm sạch sâu cả bên ngoài và bên trong của thiết bị hàng tháng để thiết bị tiếp tục hoạt động tốt nhất trong thời gian dài.

Bảo Trì Cho Mỗi Loại Lò Nướng Công Nghiệp

Tất cả những gì được đề cập ở trên áp dụng cho lò nướng đối lưu, được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà bếp thương mại. Chúng ta hãy xem xét một số mẹo bổ sung cho lò nướng chuyên dụng.

 • Lò tiêu chuẩn, còn được gọi là Lò nướng bức xạ . Chủ yếu để sử dụng trong gia đình, ít cường độ hơn nhiều so với lò nướng thương mại. Tuân thủ các công việc gia đình.
 • Lò vi sóng. Chủ yếu được sử dụng cho bánh mì và bánh ngọt, giúp chúng dễ dàng tiếp cận và làm sạch.
 • Lò nướng trên boong. Lò nướng bị dính bẩn do bột dính. Không sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa để làm sạch vì chúng làm mòn boong. Thay vào đó, hãy tăng nhiệtcho đến khi các mảnh thức ăn chuyển thành tro. Quét bụi bằng chổi lò nướng và sử dụng bàn cạo để loại bỏ bất kỳ tàn dư nào.
 • Lò nướng băng tải. Những lò này bao gồm nhiều bộ phận. Cần phải làm sạch từng cái riêng biệt. Làm sạch kỹ các ngón tay va chạm, khay vụn và băng tải. Làm điều này vài lần một tuần, nếu không phải mỗi ngày.
 • Lò nướng bánh mì. Nó thu thập rất nhiều bụi bẩn và dầu mỡ trong suốt cả ngày. Vì vậy, hãy cung cấp cho nó hàng ngày sạch sẽ. Thật dễ dàng để làm sạch, không có vấn đề gì có vẻ ngược lại. Tháo các cánh quạt và khe hở của lò và ngâm chúng vào nước có pha chất tẩy rửa tủ sấy công nghiệp. Khi lò còn trống, hãy làm sạch bên trong lò nướng bánh mì bằng sản phẩm làm sạch tương tự hoặc làm sạch bằng hơi nước để có kết quả tốt hơn.
 • Lò vi sóng. Sử dụng cho các tiệm bánh quy mô vừa và nhỏ Sử dụng luồng gió để nấu nướng giúp dễ dàng vệ sinh.
 • Lò Nấu và Giữ. Có nghĩa là để bảo quản nhiều hơn so với nấu ăn thực tế, mà phải dọn dẹp các công việc hàng ngày.
 • Lò hấp nướng đa năng. Với những mẫu lò hấp nướng nhà hàng hiện đại còn có khả năng rửa khoang tự rộng và còn được gọi là lò nướng tự rửa.

>>>THAM KHẢO SẢN PHẨM TẠI ĐÂY:

Chú Thích Cuối

Làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để đảm bảo rằng lò nướng công nghiệp của bạn hoạt động tốt nhất và cung cấp thực phẩm an toàn.

Làm sạch các thiết bị công nghiệp thương mại là việc làm cần thiết của các doanh nghiệp nhà hàng và thực phẩm, nó giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng và giảm bớt những rắc rối về lâu dài.

Nếu bạn bảo quản tốt lò thì chỉ cần nước ấm và một lượng nhỏ chất tẩy rửa lò nướng công nghiệp để vệ sinh hàng ngày.

Trên đây là tất cả những gì mà Thiết Bị Bếp Nhà Hàng muốn gửi đến các bạn, mong rằng sẽ có nhiều thông tin hữu ích giúp các bạn vệ sinh chiếc lò nướng thân yêu của mình hiệu quả hơn.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nhà hàng – khách sạn và còn nhiều bài viết thú vị về lĩnh vực F&B.

>>>>>XEM THÊM TẠI ĐÂY:

Thietbibepnhahang.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status