Một số sai lầm khi sử dụng máy giặt

Một số sai lầm khi sử dụng máy giặt

Sử dụng máy giặt quần áo đúng cách thật sự quan trọng bởi vì máy giặt hiện nay đang là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Thiết bị này giúp cho việc giặt quần áo, vải vóc được đơn giản, dễ dàng hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức. Nếu không sử dụng đúng cách có thể gây hại cho máy giặt cũng như gián tiếp gây hại cho quần áo, vải vóc. Sau đây là những sai lầm khi sử dụng máy giặt mà mọi người nên lưu ý khắc phục.

1. Không phân loại quần áo khi sử dụng máy giặt

Đây là lỗi thường xuyên bị bỏ qua, và cũng là nguyên nhân khiến quần áo nhanh hư hỏng. Tùy thuộc vào chất liệu vải, màu sắc mà chúng ta cần phải phân loại riêng vì tùy loại vải mà chúng ta cần có các chế độ giặt khác nhau, tùy vào màu săc mà chúng ta phải chia ra các tổ hợp màu khác nhau để giặt. Nếu không phân chia hợp lý, giặt sai cách giặt của các chất liệu có thể làm hư hại đến quần sao, các màu sắc quần áo bị lẫn lộn, dính loang lổ vào nhau. Nên lưu ý vấn đề này.

Phân loại quần áo theo màu sắc và chất liệu trước khi giặt
Phân loại quần áo theo màu sắc và chất liệu trước khi giặt

2. Không lấy các vật dụng trong túi

Đây cũng là một lỗi khá phổ biến hiện nay. Người ta thường cho vào túi quần, túi áo các loại vật dụng nhỏ như chìa khóa, đồng hồ nhỏ, nhẫn, vòng tay,… Các vật dụng nhỏ đấy thường dễ bị bỏ quên trong túi, sau khi cho vào máy giặt hoạt động, chúng có thể gây hại cho máy giặt và cho chính chúng, làm hỏng các đồ vật có trong túi và có thể gây xây xước, thậm chí là chập cháy máy giặt. Ngoài ra nó cũng có thể làm quần áo bị rách, bị bẩn. Đây là điều cần được chú ý.

3. Sử dụng quá nhiều bột giặt, đổ trực tiếp lên vải

Có khá nhiều người nghĩ rằng dùng càng nhiều bột giặt thì giặt càng sạch, suy nghĩ này không hề đúng một chút nào, cái gì quá cũng không phải là tốt. Khi bạn cho bột giặt nhiều quá, bột giặt có thể sẽ không hòa tan hết và để lại cặn, điều này giúp cho vi khuẩn và nấm mốc có cơ hội phát triển làm hư quần áo, vải vóc.
Không nên đổ trực tiếp lên vải bởi trong quá trình giặt, bột giặt có thể bị vướng vào các nếp gấp quần áo và không hòa tan được, có thể làm cho quần áo, vải vóc bị hư hỏng. Nếu muốn đổ trực tiếp lên vải thì nên sử dụng nước giặt hoặc hòa tan bột giặt vào nước rồi mới đổ vào.

Sử dụng vừa đủ bột giặt và không nên đổ trực tiếp lên quần áo
Sử dụng vừa đủ bột giặt và không nên đổ trực tiếp lên quần áo

4. Để quần áo trong máy giặt lâu không phơi

Hầu như ai cũng biết rằng môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc có hại sinh sôi, phát triển. Để quần áo, vải vóc ẩm ướt lâu ngày trong máy giặt chính là tạo điều kiện lý tưởng ấy, làm hại cho quần áo và cũng là làm hại cho chính sức khỏe của con người. Nếu như bạn không có thời gian thì ít nhất hãy cho quần áo ra một chiếc giỏ đựng có lỗ để cho thoáng khí, giảm bớt sự ẩm ướt.

5. Không sử dụng máy giặt quá tải

Máy giặt quá tại đồng nghĩa với việc máy giặt sẽ không thể nào hoạt động hiệu quả được. Khi sử dụng máy giặt quá tải, đồng nghĩa với việc có quá nhiều quần áo làm hạn chế chuyển động của lồng giặt, làm cho bột giặt khó tan hết, không thể làm sạch hết vết bẩn. Ngoài ra cố gắng giặt quá tải cũng làm cho máy giặt dễ bị hư hại, hỏng hóc, giảm tuổi thọ.

Máy giặt quá tải sẽ có nhiều tác hại
Máy giặt quá tải sẽ có nhiều tác hại

6. Không cho các loại quần áo có cúc, khuy, khóa vào túi giặt riêng

Mọi người thường xem nhẹ vấn đề này, nhưng đây là vấn đề thường xuyên làm hỏng quần áo, vải vóc. Khi máy giặt hoạt động, lồng giặt sẽ xoay tròn làm cho các loại quần áo, vải vóc cuộn vào nhau, những loại quần áo có cúc, khuy, khóa sẽ có khả năng vướng vào các quần áo khác hoặc vướng vào máy giặt và làm hư hỏng quần áo. Vì vậy nên cần dùng túi giặt riêng để bảo vệ quần áo, nếu không có túi giặt thì nhớ cài cúc, khóa khuy chắc chắn để hạn chế vướng vào quần áo, hoặc để an toàn hơn thì giặt bằng tay.

Các bạn có thể tham khảo thêm về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status