Cấu tạo và cơ chế hoạt động của lò nướng đối lưu

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của lò nướng đối lưu

Các hộ gia đình đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thực phẩm, hiện nay đều có xu hướng thay đổi tiêu chí dùng từ lò nướng thông thường sang lò nướng đối lưu. Vì sao vậy ư ? chắc chắn là do nó có nhiều ưu điểm hơn trong quá trình sử dụng, vì thế hầu hết nhu cầu khách hàng đều có xu hường chuyển đổi sang dòng lò nướng đối lưu để sử dụng hiệu quả hơn.

Chi tiết hãy cùng Thiết Bị Bếp Nhà Hàng cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé !

Phân loại lò nướng đối lưu hiện có

Cấu tạo của các lò nướng đối lưu thường không khác nhau nhiều, thường thì người ta phân biệt các mẫu lò nướng đối lưu bằng số khay lưu trữ. Số khay của lò bán trên thì trường rất đa dạng có thể từ 3,4,5,… đến 20 khay. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu thực tế của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn lò có số khay nhiều hay ít.

Gợi ý : 2 thương hiệu lò hấp nướng đa năng tích hợp 2 chế độ hấp áp suất và nướng đối lưu đến từ Châu Âu hiện đại nhất hiện nay.

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của lò nướng đối lưu
Lò hấp nướng đa năng công nghệ Châu Âu

Cấu tạo của lò nướng đối lưu

Cho dù có kích thước lớn hay nhỏ, công suất làm việc ra sao thì các lò nướng đối lưu đều có chung các linh kiện như sau:

  • Lớp vỏ khung lớn, vững chãi với kết cấu bằng sắt chịu nhiệt. Bao bên ngoài lò nướng là một lớp vỏ inox. Lớp vỏ này có hai tác dụng. Một là bao bọc để lớp khung sắt chịu ít tác động nhất từ môi trường, hai là giúp thiết bị có độ bóng sáng, hiện đại, và cũng dễ lau chùi hơn.
  • Thanh điện trở dạng vòng: đây chính là thanh nhiệt có tác dụng quan trọng là làm nóng cho toàn bộ tủ nướng.
  • Mô tơ đối lưu gió: thiết bị này giúp hơi nóng được tuần hoàn trong lòng lò nướng và làm chín các loại thực phẩm chứa bên trong.
  • Một hệ thống phun nước: phun nước có tác dụng làm tăng độ ẩm trong quá trình nướng, khiến các loại bánh hay thịt bớt khô, và trở nên mềm hơn, dễ ăn hơn.
  • Một bộ điều khiển điện: sử dụng điện năng để điều chỉnh các hoạt động của lò.

Cơ chế hoạt động của lò nướng đối lưu thế hệ mới

Lò nướng đối lưu sử dụng lượng nhiệt nóng của thanh nhiệt bên trong, thường là đặt ở vị trí phía dưới hoặc phía sau cùng, sau đó nhờ hệ thống quạt đối lưu dẫn khí nóng này đi lại trong lò để làm chín thực phẩm. Quá trình truyền nhiệt đối lưu khiến thực phẩm chín nhanh và đều hơn.

Cơ chế của chúng khác so với các loại lò khác ở chỗ khi đồ ăn chín nóng, sự trao đổi nhiệt giữa không khí nóng cùng với thực phẩm, sẽ gây bốc hơi ấm xung quanh không khí. Hơi ấm này sẽ nhanh chóng bị triệt tiêu bởi nóng, và làm cho thực phẩm không bị khô.

Công dụng của lò nướng công nghiệp

Loại lò nướng này được sử dụng nướng các loại bánh mỳ, batico, bánh nướng, bánh trung thu,… Bên cạnh đó, chúng có thể đảm nhiệm thêm nhiều chức năng khác như: dùng để rang lạc, làm cơm cháy, sấy hoa quả, làm nóng thức ăn, quay nướng các loại thịt,…

Với một sản phẩm lò nướng đa chức năng như vậy, bất cứ gia đình nào nhất là các căn bếp nhà hàng, khách sạn, căng tin, các quán ăn nào cũng sẽ lựa chọn và tin dùng.

Tham khảo thêm bài viết hữu ích : Lò nướng đối lưu là gì ? ưu và nhược điểm như thế nào ?

Đặc điểm của sản phẩm lò nướng đối lưu

  • Thiết kế gọn gàng tiết kiệm tối đa không gian là đặc điểm đầu bạn có thể thấy.
  • Dung tích chứa lớn với nhiều khay, nên có thể nướng được nhiều thực phẩm cùng lúc.
  • Cửa lò làm từ kính siêu chịu nhiệt cao cấp cực kín, đảm bảo giữ nhiệt tuyệt đối, nhờ đó cũng giúp tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ.
  • Thiết kế đơn gian, khung bằng sắt, nhưng lớp trong và ngoài được phủ bằng thép không gỉ cao cấp, cùng lớp sơn tĩnh điện, chống dính, nên có khả năng cách điện rất tốt.
  • Quạt đối lưu cùng hệ thống phun nước, giúp thực phẩm không bị khô cháy bề mặt, màu sắc được lưu giữ hoàn hảo. Đồng thời thực phẩm có thể quay, nướng được bên trong.
  • Công nghệ nướng sử dụng thanh phát nhiệt có độ bền cao, chịu nhiệt tốt và không gỉ.
  • Có khả năng hẹn giờ và hệ thống chuông báo. Bạn có thể hẹn giờ phun hơi nước.
  • Hệ thống điều khiển thông minh, kiểm soát nhiệt tốt, tiết kiệm điện.
  • Trong lò cũng có đèn chiếu sáng để người vận hành theo dõi quá trình nướng.

Bảo quản lò

Sau mỗi lần sử dụng, nên chú ý vệ sinh sạch sẽ bề mặt và bên trong lò nướng, tránh các vết bám gây han gỉ vào khung, làm mất vệ sinh thực phẩm.Xây dựng lịch trình bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra thay thế linh kiện nếu cần thiết để tăng cường sự chính xác về nhiệt, giảm hao nhiệt gây thất thoát điện năng

Trên đây là chi tiết về cấu tạo và cách vận hành của hầu hết các loại lò nướng đối lưu hiện nay, hi vòng các bạn sẽ chắt lọc được nhiều thông tin hữu ích.

Quý khách hàng quan tâm đến các loại lò hấp nướng đa chức năng, lò nướng đối lưu nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu có thể tham khảo tại đây

Thietbibepnhahang.com.vn

Hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0981.499.912 để nhận được tư vấn chi tiết về giá cả, chính sách bảo hành cũng như là các ưu đãi hiện có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.