Cách sử dụng lò nướng an toàn, đúng cách và đạt hiệu quả cao.

Cách sử dụng lò nướng an toàn, đúng cách và đạt hiệu quả cao.

Lò nướng, lò vi sóng hiện nay là thiết bị phổ biến trong nhiều gia đình Việt. Với số lượng được sử dụng nhiều. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng những thiết bị này một cách hiệu quả và an toàn. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý và những lưu ý này cũng có thể coi là cách sử dụng lò nướng an toàn, đúng cách và đạt hiệu quả cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết này nhé!

  1. Vị trí thích hợp để đặt lò nướng.

Đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý đầu tiên trong quá trình sử dụng lò nướng. Vì lò nướng trong quá trình hoạt động sẽ tỏa ra lượng nhiệt lớn. Chính vì vậy vị trí đặt lò phải thoáng và không được đặt gần những thiết bị điện tử hay đồ dễ cháy. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cháy nổ cho gia đình bạn.

Vị trí đặt lò nướng thì bạn nên để ngang với tầm mắt của mình đễ dễ dàng quan sát trong quá trình nấu. Cũng thuận tiện cho thao tác khi thực hiện dễ dàng dàng hơn. Lò nướng nên đặt xa tầm tay của trẻ em để tránh gây bỏng trong quá trình hoạt động. Khi đặt lò nướng thì các bạn nên đặt cách tường tối thiểu 10cm để giúp tảm nhiệt tốt. Làm tăng tuổi thọ của lò và tránh được ẩm mốc.

  1. Cài đặt các chế độ nướng phù hợp với thực phẩm.

Mỗi loại thức ăn thì sẽ có nhiệt độ và thời gian chế biến khác nhau. Chính vì vậy trong quá trình chế biến món ăn bạn cần cài đặt các chế độ nướng sao cho phù hợp. Ví dụ như có nhiều món lại yêu cầu nướng bằng thanh nhiệt trên. Nhưng khi nướng bánh thì cần phải được làm chín bằng thanh nhiệt dưới. Còn có loại thực phẩm như thịt xiên thì cần được làm chín bằng 2 thanh nhiệt trên dưới. Để thịt được chín đều hơn, ngon hơn và trông hấp dẫn hơn.

Việc sử dụng lò nướng bằng cách cài đặt mức nhiệt độ chuẩn. Giúp bạn tiết kiệm tránh lãng phí trong quá trình nấu và chế biến thực phẩm. Thực phẩm sẽ được làm chín từ bên trong chín ra tránh tình trạng bên ngoài cháy bên trong vẫn chưa chín. Bạn nên tham khảo công thức nấu của món ăn để cài đặt chế độ nhiệt phù hợp.

  1. Khởi động lò nướng 10 – 15 phút trước khi sử dụng.

Trước khi sử dụng để đảm bảo lò hoạt động ổn định và cho chất lượng món ăn ngon. Thì bạn cần phải khởi động lò nướng hoạt động không tải từ 10 phút cho đến 15 phút. Với cách làm như này thì khoang nướng bên trong sẽ đều nhiệt. Khi cho thực phẩm vào chế biến thì nhiệt động trong lò ổn định sẽ khiến thực phẩm chín nhanh hơn, đều hơn và ngon hơn.

Lưu ý: Trong quá trình hoạt động nên hạn chế việc mở cửa lò, tránh việc thất thoát nhiệt. Làm ảnh hưởng đến chất lượng của món cũng như làm hỏng thực phẩm bên trọng.

  1. Vệ sinh lò nướng thường xuyên

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng món ăn và độ bền của lò. Tất cả đồ dùng trong quá trình sử dụng cần được làm vệ sinh sạch sẽ và bảo trì bảo dưỡng. Những điều này đảm bảo thiết bị sẽ hoạt động bình thường cho lần sử dụng tiếp theo.

Tong quá trình nướng thì dầu mỡ, gia vị từ thực phẩm sẽ bám vào thành khoang nướng. Vì vậy bạn cần phải thường xuyên lau chùi sau mỗi lần sử dụng. Dầu mỡ thức ăn thừa sẽ phân hủy tạo ta mùi khó chịu.

Nếu chúng ta không vệ sinh khi sử dụng lần tiếp theo chế biến thực phẩm sẽ có mùi phân hủy của thức ăn cũ báo vào thực phẩm. Như vậy sẽ làm mất đi hương vị của món ăn nhiều khi hỏng cả mẻ đồ. Đây cũng là lưu ý quan trọng và là cách sử dụng lò nướng mà nhiều chuyên gia nhấn mạnh.

Xem thêm: >>> Kinh nghiệm chọn mua lò nướng .

Cách vệ sinh lò nướng.

Sau mỗi lần sử dụng lò nướng bạn cần lấy khăn ẩm nhúng qua dung dịch dấm hoặc Baking Sodda. Hoặc bạn có thể xịt khắp bên trong lò và lấy khăm ẩm lau lại. Chú ý làm sạch các góc và những góc khuất bên trong lò nướng.

 Với vỏ ngoài của lò nướng, trong quá trình sử dụng tay chúng ta thao tác bẩn. Bạn chỉ cần cồn lau sạch hoặc sử dụng xà phòng lau sạch những vết bẩn bên ngoài. Sau đó lau lại bằng nước sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status