5 bước vệ sinh lò nướng hiệu quả và sạch nhất theo các chuyên gia.

5 bước vệ sinh lò nướng hiệu quả và sạch nhất theo các chuyên gia.

Việc vệ sinh lò nướng tưởng chừng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vậy làm sao để tẩy các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ bám lại ở khoang nướng trong quá trình sử dụng lò hấp nướng đa năng cũng như lò nướng thông thường. Bạn hãy cùng công ty TNHH Thiết Bị Thái Bình tìm hiểu 5 bước vệ sinh lò nướng hiệu quả và sạch nhất.

Các bước vệ sinh lò nướng.

Sau đây là những mẹo vệ sinh lò nướng nói chung và các bước thực hiện sao cho đúng cách.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ.

Một số vật dụng cần chuẩn bị để vệ sinh lò nướng là: Một chai giấm ăn, một gói muối nở “baking soda”, một chai nước tẩy, một miếng bọt biển hoặc miếng mút sạch và một bình xịt.

Bước 2: Bật chế độ rửa tự động của lò nướng nếu lò nướng có chức năng này.

Thông thường ở các dòng lò hấp nướng đa năng cao cấp mới có tính năng này.

Bước 3: Sau đó trộn hỗn hợp các chất tẩy.

như dấm, muối nở, nước tẩy rồi cho vào bình xịt. Với các vết bẩn bên ngoài bạn chỉ cần xịt hỗn hợp vệ sinh sau đó dùng miếng mút lau sạch là xong. Đối với bên trong lò nướng bạn cần phải xịt dung dịch làm sạch sau đó chờ.

Bước 4: Chờ dung dịch tẩy rửa ngấm sâu vào vết bẩn.

Sau 1 giờ, bạn có thể dùng miếng bọt biển lau sạch những vết bẩn trong khoang nướng một cách dễ dàng. Vì khoảng thời gian 1 giờ chất tẩy rửa đã ngấm vào vết bẩn giúp bạn dễ dàng làm sạch vết bẩn.

Bước 5: Rửa sạch lại lò nướng.

Nếu là dòng lò nướng có tính năng rửa tự động thì bạn chỉ cần chọn chế độ rửa tự động một lần nữa. Nếu là dòng lò nướng thông thường thì bạn cần lấy nước ấm và lau sạch lại một lần nữa khoang nướng.

Xem thêm: Các cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng

Như vậy chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là bạn có thể làm sạch lò nướng. Trả lại cho bạn một chiếc lò nướng, lò hấp nướng đa năng thơm tho và hoạt động êm ái. Ngoài ra trong thời gian chờ bạn có thể làm các công việc khác mà không cần phải ngồi chờ đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status