Vệ sinh máy sấy quần áo đơn giản, hiệu quả với các bước sau

Các bước vệ sinh máy sấy quần áo đơn giản

Máy sấy quần áo là thiết bị được ưa dùng trong mùa đông hoặc mùa mưa, ẩm ướt. Khả năng làm khô, khử khuẩn cho quần án giúp máy sấy được các doanh nghiệp, cửa hàng giặt là tin dùng. Nhưng cũng như các thiết bị khác, máy sấy quần áo cũng cần phải được vệ sinh thật tốt để đảm bảo máy sấy được vận hành trơn tru, ổn định. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những bước để vệ sinh máy sấy đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ

Các dụng cụ để vệ sinh máy gồm có chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc giấm trắng, vòi xịt nước, khăn mềm, bàn chải, găng tay cao su.

Vệ sinh bên trong máy sấy quần áo

Trước khi vệ sinh, các bạn cần đảm bảo ngắt hết nguồn điện của máy để đảm bảo an toàn. Nếu vừa sử dụng xong thì nên ngắt điện rồi chờ một thời gian cho máy nguội hẳn rồi mới lau dọn.

Vệ sinh phần lưới lọc

Đây là bộ phận quan trọng không thế thiếu trong cơ chế hoạt động của máy, thường nằm ở gần cửa máy. Trong quá trình sử dụng thường xuyên có nhiều bụi bẩn, xơ vải tích tụ trong quá trình sấy. Để làm sạch bộ phận này, bạn cần chuẩn bị một khăn vải mềm, rồi sau đó mở nắp máy, lấy lưới lọc ra bên ngoài dùng vải lau xung quanh bề mặt, loại bỏ các bụi bẩn, xơ vải, rồi lắp lại như cũ. Nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng nếu có thể.

Vệ sinh bộ phận lọc
Vệ sinh bộ phận lọc

Vệ sinh phần ngăn chứa nước

Ngăn chứa nước có tác dụng đựng nước thừa chảy ra từ quần áo trong lúc sấy, bạn nên đổ hết nước tích tụ bên trong ngăn chứa nhằm tránh trường hợp nước quá nhiều bị tràn ra bên ngoài. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh ngăn chứa bằng cách tháo lưới máy (đảm bảo rằng máy đang không hoạt động) đổ hết nước trong ngăn chứa đi, dùng bàn chải và chất tẩy rửa hoặc giấm trắng vệ sinh thật sạch sẽ rồi lắp lại như cũ.

Vệ sinh phần lồng sấy

Lồng sấy là bộ phận trực tiếp thường xuyên tiếp xúc với quần áo nhất, vì thế bạn cần vệ sinh thật sạch sẽ. Vệ sinh bằng cách dùng khăn mềm tẩm hóa chất hoặc giấm để lau nhẹ bề mặt lồng sấy, sau đó đợi một lúc rồi lau lại bằng nước thường.

Vệ sinh lồng sấy sạch sẽ
Vệ sinh lồng sấy sạch sẽ

Vệ sinh phần cảm ứng

Dùng một tấm vải mềm nhúng vào dung dịch giấm hoặc nước muối pha loãng đều được, rồi tiến hành lau xung quanh bề mặt bộ cảm ứng, có thể dùng thêm khăn khô lau lại để đảm bảo vệ sinh. Không nên vệ sinh bộ phận này bằng cách chất tẩy rửa mạnh bởi vì có thể gây ra hỏng hóc, cháy nổ. Nên kiểm tra và vệ sinh định kỳ 3 tháng một lần để đảm bảo bộ phận này hoạt động ổn định.

Vệ sinh phần thông hơi

Khi bắt đầu vệ sinh phần này, mở khóa thông hơi có tổng cộng 4 cái, mở rôn đĩa rồi kéo bình thông hơi ra ngoài. Khi vệ sinh bình, nên sử dụng vòi xịt nước có áp suất cao để vệ sinh. Sau đó, lắp bình lại vị trí cũ cho lần sử dụng tiếp theo. Hệ thống thông hơi của máy sấy được nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh định kỳ khoảng sau 20 lần sử dụng để đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy.

Vệ sinh bên ngoài máy sấy quần áo

Vệ sinh bên ngoài máy khá đơn giản, chỉ cần sử chất tẩy rửa chuyên dụng để lau các vết bẩn cho thật sạch, sau đó lau lại bằng khăn khô. Nên vệ sinh thường xuyên để đảm bảo thẩm mỹ cũng như độ bền bỉ cho máy sấy.

Vệ sinh bên ngoài máy sấy quần áo
Vệ sinh bên ngoài máy sấy quần áo

Trên đây là các bước vệ sinh máy sấy đơn giản và hiệu quả để cho máy sấy được sạch đẹp, tăng tuổi thọ của máy cũng như có thể phát hiện được các hỏng hóc có thể xảy ra. Hi vọng bài viết này đã cung cấp thêm các thông tin hữu ích cho các bạn. Để tìm hiểu thêm về các loại máy sấy công nghiệp, các bạn có thể liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH

Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: https://thietbibepnhahang.com.vn/

Hotline: 0981.499.912

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status