Mua máy giặt công nghiệp cũ cần lưu ý những gì?

Mua máy giặt công nghiệp cũ cần lưu ý những gì?

Máy giặt công nghiệp hiện đang là thiết bị cần thiết đối với các công ty, nhà máy,… Nhưng đối với một số người, mặc dù có nhu cầu mua máy giặt công nghiệp nhưng do chi phí mua mới cao nên khả năng kinh tế không cho phép, vì vậy họ lựa chọn mua máy giặt công nghiệp cũ, đã qua sử dụng để giảm áp lực về giá cả. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi mua máy giặt công nghiệp cũ để các bạn tham khảo trước khi chọn mua.

Một số ưu điểm và nhược điểm khi mua máy giặt công nghiệp cũ

Ưu điểm

Nếu như các bạn có thể chọn mua máy giặt công nghiệp cũ một cách hợp lý thì đó là một món hời dành cho các bạn. Máy giặt công nghiệp cũ thường có giá thành rẻ hợn nhiều so với mua mới, và nếu lựa chọn hợp lý thì các bạn hoàn toàn có thể sở hữu được máy giặt công nghiệp vừa rẻ mà chất lượng vẫn ổn định.

Nhược điểm

Máy giặt công nghiệp cũ có khá nhiều khuyết điểm như:

  • Vỏ bên ngoài không còn đẹp.
  • Không có các tính năng, công nghệ hiện đại như máy mới.
  • Chất lượng kém hơn, dễ hỏng hóc hơn.
  • Khả năng bảo hành không được đảm bảo. Nếu được thì chỉ có thể bảo hành từ đại lý cung cấp, không được bảo hành chính hãng.

Khi mua máy giặt công nghiệp cũ cần lưu ý những vấn đề sau

Mua máy giặt công nghiệp cũ theo thương hiệu

Các thương hiệu nổi tiếng thường tích hợp nhiều tính năng, công nghệ hiện đại, độ bền bỉ mạnh mẽ. Do đó nên khi mua máy giặt của các thương hiệu nổi tiếng, dù cho là máy cũ thì chất lượng vẫn rất tốt, hoạt động vẫn ổn định, không quá lỗi thời. Bên cạnh đó các thương hiệu nổi tiếng thường có thời gian bảo hành khá dài nên thuận tiện hơn khi cần sửa chữa.

Kiểm tra chất lượng máy giặt

Nếu như mua máy giặt mới cần kiểm tra tổng thể trước khi mua, thì mua máy giặt cũ còn cần kiểm tra kĩ hơn bởi vì các vấn đề của máy giặt có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Một số nơi cần kiểm tra khi mua máy giặt công nghiệp cũ:

  • Kiểm tra bảng điều khiển

Bảng điều khiển là bộ phận quyết định hoạt động của máy giặt, do đó cần phải kiểm tra kĩ để đảm bảo nó hoạt động tốt. Kiểm tra các nút điều khiển xem có bị đơ không, có bị kẹt không. Các kết nối giữa bảng mạch điện tử và bảng điều khiển có bị hư hại, sai sót gì không. Cần chắc chắn bảng điều khiển hoạt động tốt để máy giặt có thể hoạt động chính xác và không mắc sai sót.

  • Kiểm tra mạch điện, đường ống nước

Kiểm tra các đường dây điện, các mạch điện có hoạt động tốt không, máy giặt có nhận được điện đầy đủ không, có bị hỏng hóc gì không. Khi đường dân điện, mạch điện hỏng hóc có thể gây ra hở điện, rất nguy hiểm. Vì vậy cần kiểm tra kĩ trước khi sử dụng.

Các đường ống nước và van nước cũng cần được kiểm tra để đảm bảo hoạt động tốt. Nếu như có trục trặc thì sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động máy giặt như không cấp đủ nước cho máy giặt, không xả được nước hoặc bị tắc nghẽn.

Một số lỗi có thể xảy ra khi mua máy giặt công nghiệp cũ
Một số lỗi có thể xảy ra khi mua máy giặt công nghiệp cũ
  • Kiểm tra lồng quay, trục quay

Nên nhìn và sờ thử lồng giặt để xem có bị gỉ sét, hư hại không. Tiếp đó nên thư quay lồng giặt bằng tay để xem có chạy đều và trơn tru không, có gây ra tiếng ồn không. Nếu như có hỏng hóc thì cân nhắc mua sản phẩm khác. Trục quay cũng cần được kiểm tra kĩ càng, nếu trục quay có dấu hiệu bị nứt gãy thì nên chọn chiếc máy khác bởi vì khi trục quay hỏng thì máy giặt không thể nào hoạt động được nữa.

  • Kiểm tra cửa máy giặt

Kiểm tra các bản lề và chốt cửa của máy giặt để đảm bảo máy giặt được đóng kín khi sử dụng máy giặt. Nếu máy giặt không đóng kín thì khi giặt sẽ bị tràn nước giặt ra ngoài. Cũng cần phải chắc chắn rằng nó có thể mở ra được sau khi đóng, tránh việc bị kẹt cửa làm bất tiện khi sử dụng.

Tham khảo tư vấn từ những người có kinh nghiệm

Khi chọn mua máy giặt công nghiệp cũ, nếu có thể nên nhờ một người bạn đã có kinh nghiệm cùng đến để đưa ra những đánh giá và cân nhắc trước khi mua máy giặt. Các bạn cũng có thể tham khảo qua những giới thiệu của nhân viên. Nhân viên là người am hiểu về sản phẩm nên khi các bạn đưa ra các yêu cầu cần có thì nhân viên có thể tìm máy giặt theo đúng nhu cầu.

Tham khảo thêm về:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status