CÁCH ĐỂ GIẢM SỐ LẦN SỬA CHỮA TỦ ĐÔNG LẠNH CÔNG NGHIỆP

Hướng Dẫn Chọn Tủ Cấp Đông Công Nghiệp Tốt Nhất Cho Mọi Loại Hình Kinh Doanh

Tủ đông lạnh công nghiệp của bạn làm việc chăm chỉ cho bạn mỗi ngày. Nó cũng có trách nhiệm giữ cho hàng tồn kho của bạn an toàn để tiêu thụ. Cho dù doanh nghiệp của bạn là nhà hàng, cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng tiện lợi, bạn đều muốn tủ cấp đông công nghiệp của mình hoạt động hiệu quả nhất có thể. Nếu không, bạn có nguy cơ lãng phí điện và mất hàng tồn kho. Sau đây, THIẾT BỊ BẾP NHÀ HÀNG xin chia sẻ đến các bạn các cách để giảm số lần sửa chữa tủ đông lạnh công nghiệp của bạn để giữ cho tủ hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy.

VỆ SINH THƯỜNG XUYÊN ĐÚNG CÁCH

Mặc dù biết kinh doanh F&B luôn luôn bận rộn, nhưng một trong những công việc bạn không nên cố gắng tiết kiệm thời gian là bảo trì tủ đông công nghiệp của bạn. Không chỉ giữ cho tủ lạnh sạch sẽ giúp tủ lạnh vệ sinh hơn mà còn giúp tủ hoạt động hiệu quả hơn. Khi tủ cấp đông của bạn bị bẩn, nó phải làm việc nhiều hơn. Điều này làm mòn các cơ chế của nó nhanh hơn. Kết quả là, bạn sẽ thấy tủ lạnh bẩn của mình tốn nhiều năng lượng hơn trong việc tiêu thụ năng lượng và sửa chữa. Các bộ phận của tủ mát – tủ đông công nghiệp bạn cần chú ý nhất là:

  • Hệ thống thoát nước: Làm sạch hệ thống này thường xuyên để loại bỏ tắc nghẽn.
  • Gioăng cửa: Thường xuyên lau các gioăng cửa bằng nước xà phòng, và nhớ tìm vết rách và vết rách dọc theo gioăng. Điều này rất quan trọng vì nếu cửa của bạn không được đóng kín đúng cách, hơi lạnh sẽ bị thất thoát ra ngoài. Điều này có nghĩa là tủ lạnh của bạn phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ thích hợp, khiến tất cả các bộ phận hoạt động bị hao mòn nhiều hơn.
  • Cánh quạt: Lau cánh quạt mỗi tháng một lần bằng nước xà phòng và lưu ý không để nước vào mô tơ. Bụi bẩn tạo thêm trọng lượng cho các cánh quạt, do đó, cần nhiều năng lượng và nỗ lực hơn để chúng quay. Điều này có thể làm mòn các bộ phận dẫn đến việc sửa chữa.
  • Cuộn dây ngưng tụ: Làm sạch các cuộn dây ngưng tụ bằng bàn chải nylon và dung dịch tẩy rửa đã được phê duyệt để loại bỏ dầu mỡ tích tụ. Đây là một trong những bước quan trọng nhất vì các cuộn dây ngưng tụ bẩn không thể tạo ra năng lượng cần thiết để giữ cho tủ lạnh luôn mát mẻ. Các cuộn dây của bạn phải làm việc khi bị bẩn càng lâu, nó càng tạo áp lực lên máy nén hoạt động. Điều này dẫn đến quá nóng. Ngay cả các bình ngưng tự làm sạch cũng nên lau các cuộn dây thường xuyên.
  • Cửa thoát khí: Các cửa thoát khí sạch giúp tối đa hóa luồng không khí để cải thiện chức năng tổng thể của tủ lạnh.

Nếu bạn không chắc chắn phải làm sạch những gì, hãy sắp xếp để bảo trì thường xuyên với một chuyên gia để tránh sửa chữa do tắc nghẽn, bụi bẩn và bụi bẩn.

KIỂM TRA CÀI ĐẶT

Tùy thuộc vào loại tủ đông trữ lạnh công nghiệp mà bạn có, tủ đông dành cho nhà hàng của bạn sẽ có các cài đặt giúp duy trì hoạt động hiệu quả. Điều này bao gồm bộ điều chỉnh nhiệt để đảm bảo tủ lạnh của bạn giữ thức ăn và đồ uống ở nhiệt độ lý tưởng mà không lãng phí năng lượng. Bằng cách duy trì nhiệt độ lý tưởng, bạn cũng giảm hao mòn.

RÃ ĐÔNG THƯỜNG XUYÊN

Hy vọng rằng bạn có một tủ đông lạnh công nghiệp với tính năng rã đông tự động. Nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn tuân theo lịch trình rã đông được khuyến nghị của nhà sản xuất. Khi tủ lạnh của bạn không được xả đá, nó có thể dẫn đến các sự cố, bao gồm cả vấp ngã. Ngoài ra, nếu tủ lạnh của bạn bị đóng băng, đây là dấu hiệu có vấn đề với bộ điều nhiệt hoặc các miếng đệm không được niêm phong đúng cách và gây ra các vấn đề về độ ẩm.

LÀM SẠCH TỦ ĐÔNG LẠNH CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN

Nếu bạn thấy tủ lạnh của mình luôn được lấp đầy ở mức công suất tối đa, có thể bạn đã không dọn sạch thực phẩm cũ đủ nhanh. Ngoài ra, đóng gói tủ lạnh của bạn có thể ngăn cản luồng không khí thích hợp và cản trở việc làm mát. Một tủ lạnh quá tải có thể là một dấu hiệu bạn cần một chiếc lớn hơn hoặc là mua thêm một chiếc tủ nữa. Lý tưởng nhất là tủ lạnh của bạn chứa mọi thứ bạn cần, nhưng vẫn giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ gì đó.

KIỂM TRA RÒ RỈ VÀ KIỂM TRA NIÊM PHONG

Khi cửa đóng không kín, chúng sẽ cho phép không khí lạnh thoát ra ngoài và không khí ấm đi vào khoang. Nhìn vào các con dấu và miếng đệm trên cửa để đảm bảo chúng đang hoạt động bình thường. Rỉ sét hoặc vết nứt là những dấu hiệu cho thấy gioăng cửa của bạn đang bị hỏng. Bạn có thể đưa tay lên cửa đóng để cảm nhận hơi lạnh đang len lỏi ra ngoài. Nếu bạn cảm nhận được một làn gió mát, đệm cửa của bạn đã bị bắn.

LÊN LỊCH TRÌNH BẢO TRÌ THƯỜNG XUYÊN

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một trong những cách dễ nhất để giảm thiểu việc sửa chữa cho tủ đông dành cho nhà hàng của bạn là lên lịch bảo trì thường xuyên với kỹ thuật viên tủ lạnh chuyên nghiệp. Họ sẽ kiểm tra tất cả những điều này cho bạn và đảm bảo các bộ phận quan trọng của tủ lạnh sạch sẽ để hoạt động trơn tru. Như người ta thường nói, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Nói cách khác, chủ động tiếp cận với dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp là cách tốt nhất để ngăn chặn việc sửa chữa hoặc thay thế tốn kém hơn trên đường.

Và trên đây là tất cả những thông tin mà THIẾT BỊ BẾP NHÀ HÀNG muốn gửi đến các bạn. Mong rằng những thông tin này thực sự có ích đối với bạn. Tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị về lĩnh vực F&B cũng như các thiết bị nhà hàng – khách sạn bằng cách bấm vào chuyên mục [Tin Tức] ở trên màn hình.

Quý khách hàng có nhu cầu về các thiết bị bếp nhà hàng, thiết bị quầy bar, thiết bị giặt là công nghiệp có thể để lại thông tin liên hệ hoặc gọi ngay đến hotline: 0981.499.912 để nhận tư vấn chi tiết nhé.

Xin chào và chức các bạn thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status