Cách làm món bánh mỳ chảo ngon đúng chuẩn nhà hàng

mon-banh-my-chao-ngon

Bánh mỳ chảo hay có nhiều người gọi là Beef steak theo đúng nghĩa tiếng Anh, đúng như tên gọi của nó món ăn này cần có thịt bò và ăn kèm cùng bánh mỳ truyền thống của Việt Nam ta. Là món ăn vô cùng bổ dưỡng và ngon, bánh mỳ chảo là món ăn quen thuộc tại các nhà hàng và phổ biến đến mức các quán ăn nhỏ hay các sạp bán hàng vỉ hè cũng đã biến tấu bởi nhiều nguyên liệu khách nhau.

Nhưng để làm món bánh chảo ngon đúng cách không phải ai cũng biết làm. Thiết Bị Bếp Nhà Hàng xin gửi đến quý vị công thức chuẩn của các đầu bếp nhà hàng lớn, cùng nhau vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm món bánh mỳ chảo

mon-banh-my-chao-ngon-2

 

  • Thịt bò 400 gr
  • Trứng 2 quả
  • Dưa chuột 1 quả
  • Khoai tây 2 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Bánh mỳ 1 ổ
  • Pate
  • Rau xà lách

Lưu ý : Hãy nhớ rằng không cần chọn miếng thịt ngon nhất hoặc nhiều nạc hãy chọn miếng bò nguyên tảng lớn, có pha chút vẫn mỡ. Vì như thế khi áp chảo miếng bò có độ mềm và ẩm  không bị khô như nguyên nạc. Nếu là bò đông lạnh hãy để rã đông trước khi chế biến nhé.

Cách sơ chế

Thịt bò đem rửa sạch bằng, để ráo nước và dùng khăn giấy thấm khô hết nước trên bề mặt. Sau đó thái thành lát độ dày khoảng từ 2 đến 2.5 cm như thế khi chiên thịt bò sẽ không bị khô và có thể dễ dàng làm được bò tái (Medium, Medium rare,… Sau cùng ướp thịt bò cùng với chút tiêu( chỉ rắc tiêu 1 mặt thịt), muối tính có thể cho thêm chút dầu ăn và ướp 10 phút

mon-banh-my-chao-ngon-3

Khoai tây ta sẽ chế biến thành món khoai tây chiên để ăn kèm. Cạo sạch vỏ cắt thành từng sợ dày khoảng 1 cm rồi đem đi rửa qua, ngâm với 1 chút muối và bổ thêm đá lạnh ngâm khoảng 30 phút và chiên vàng đều

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi ngâm với nước lạnh cho bớt bị hăng cay

Dưa leo bỏ vỏ cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với 1 ít muối tinh, 1 ít đường và 1 ít dấm táo

Xà lách ta cũng làm tương tự rửa sạch cắt khúc vừa ăn và ít với 1 chút muối tinh, đường và dấm táo

Pate sẽ thái lát khoảng 1 cm

Chế biến

Dùng 1 chiếc chào gang làm có chống dính, sau đó làm nóng già chảo lên. Bật lửa lớn rồi cho 1 chút dầu ăn vào (không cần quá nhiều) sau đó cho thịt bò vào ( chú ý : hãy chiên mặt ướp tiêu trước ) để nguyên khoảng 45 giây – 60 giây sau đó lật mặt sau. Nếu bạn muốn được 1 miếng bo ngon nhất thì sau khi chiên 2 mặt như nhau hay cho ra nghỉ khoảng 3 phút.

mon-banh-my-chao-ngon-4

Sau đố ra sẽ cho bò chiên lị 1 làn như thế nữa, điều đó sẽ giúp miếng thịt bò của bạn không bị chín quá, vẫn sẽ giữ được độ mềm và ẩm rất ngon. Trong khi áp chảo bò lần 2 ta sẽ cho trứng và pate vào để ốp la (lời khuyên cho bạn là trứng ốp la thay vì ốp lết khi ăn với bánh mỳ hay bò kết hợp với lò đỏ trứng sẽ rất tuyệt). khi xong ta cho thêm hành tây và khoai tây chiên đã chuẩn bị vào, do chảo vẫn còn đang nóng nên hành tây sẽ vừa chín tới.

Thành phẩm

mon-banh-my-chao-ngon-5

Bạn có thể cho thêm cà chua và vài cọng ngò lên để món thêm đậm đà. Sau đó có thể lấy bánh mỳ, rau xà lách và dưa chuột ra và thưởng thức ngay. Với các làm món bánh mỳ chảo đơn giản như trên, chỉ cần vài bước nhỏ, bạn đã có ngay 1 món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Sẽ thật tuyệt với nếu ăn cùng với gia đình, bạn bè và dùng thêm 1 chút rượu vang, chúc các bạn thành công!

Một số sản phẩm về bếp công nghiệp tại Thái Bình

One thought on “Cách làm món bánh mỳ chảo ngon đúng chuẩn nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.