12 Công dụng tuyệt vời của lò nướng đối lưu mà bạn nên biết

12 Công dụng tuyệt vời của lò nướng đối lưu mà bạn nên biết

Lò nướng đối lưu có đủ hình dạng và kích cỡ. Nhưng lò nướng đối lưu khác với lò nướng thông thường như thế nào ? Và cái này tốt hơn cái kia?

Không giống như lò nướng thông thường nấu thức ăn từ dưới lên hoặc trên xuống bằng nguồn nhiệt trực tiếp, lò nướng đối lưu sử dụng quạt và hệ thống thoát khí để di chuyển không khí nóng khắp lò, nấu chín thức ăn khắp nơi đồng thời hút ẩm ra ngoài. Điều này có nghĩa là thức ăn được nấu chín nhanh hơn và đều hơn so với trong lò nướng thông thường, cũng như giòn hơn.

Cuối cùng, một số công thức nấu ăn ngon hơn khi chúng được làm trong lò nướng đối lưu. Điều này có nghĩa là lò đối lưu tốt hơn lò truyền thống? Không cần thiết. Nó chỉ phụ thuộc vào sở thích của bạn và những gì bạn đang nấu ăn. Cho dù bạn có lò nướng đối lưu hay đang nghĩ đến việc mua một chiếc, hãy xem danh sách những thứ tốt nhất của chúng tôi, từ công thức nấu ăn đến mẹo nhà bếp.

Hâm nóng thức ăn thừa

Nếu bạn lớn lên trong một ngôi nhà không có lò vi sóng, thì bạn gần như chắc chắn đã quen thuộc với lò nướng đối lưu trên mặt bàn vì một lý do chính: hâm nóng thức ăn thừa. Chúng có kích thước hoàn hảo để hâm nóng thức ăn Ấn Độ hoặc những lát bánh pizza mà bạn không thể ăn hết tối qua. Nếu lò nướng của bạn có một khay nhỏ, đây là thời điểm hoàn hảo để sử dụng nó. Chỉ cần lót đáy bằng giấy nhôm, làm rỗng Tupperware của bạn và nhấn nút bắt đầu. Một số lò bao gồm cài đặt đối lưu cơ bản , trong khi những lò khác bao gồm một số cài đặt cụ thể hoàn hảo để hâm nóng thức ăn. Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn , bạn có thể có tùy chọn nướng, hâm nóng và thậm chí là “pizza” rất rõ ràng.

Lò nướng đối lưu đặc biệt tuyệt vời để hâm nóng thức ăn vì quạt sẽ làm chín thức ăn khắp nơi chứ không chỉ tỏa nhiệt từ bên trên hoặc bên dưới. Đây là lý do tại sao ngay cả khi bạn có lò vi sóng, thì đôi khi lò nướng đối lưu vẫn là một lựa chọn tốt hơn — bạn không cần phải lục lọi thức ăn thừa và tìm một trung tâm lạnh nữa!

Bánh mì nướng

Bất kỳ tín đồ ăn uống nào cũng sẽ khuyên bạn bỏ qua lò nướng bánh và áp chảo bánh mì trong dầu ô liu hoặc sử dụng chế độ nướng trên lò nướng của bạn để có được miếng bánh mì nướng hoàn hảo. Nhưng mẹo này ít nói về bánh mì nướng giữ cổng mà nói nhiều hơn về việc hiểu bạn có kiểu lò nướng đối lưu nào.

Hầu hết các lò nướng đối lưu trên mặt bàn đã trở thành đồng nghĩa với lò nướng bánh mì ( sự khác biệt chính giữa lò nướng bánh mì và lò nướng đối lưu là sự phân phối nhiệt). Nếu bạn có cái sau, chỉ cần chọn tùy chọn “bánh mì nướng” trên máy của bạn và sử dụng nó như bất kỳ máy nướng bánh mì thông thường nào. Nếu bạn có lò nướng đối lưu – phiên bản thật hoặc phiên bản đặt trên bàn – thì bạn có thể chọn giữa nướng bánh mì hoặc đặt lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C. Đơn giản chỉ cần đợi cho đến khi bạn đạt được độ nướng lý tưởng.

Ngoài chất lượng bánh mì nướng của bạn, lò nướng đối lưu còn vượt trội hơn vì chúng dễ dàng vệ sinh. Tất cả các mẩu và miếng đi kèm với bánh mì nướng của bạn sẽ ở trên khay. Không còn những mẩu vụn rơi xuống hố lò nướng bánh của bạn và ở đó mãi mãi, ngày càng bị cháy nhiều hơn.

Hồi sinh bánh mì cũ

Tất cả chúng ta đều đã từng như vậy: Bạn hào hứng mua ổ bánh mì ở chợ của một người nông dân nhưng thực tế nó đã bị thiu chỉ sau một đêm. Thông thường, bạn sẽ thấy mọi người tự làm bánh mì nướng từ thứ này. Nhưng nếu bạn có nhiều bánh mì nướng hơn mức bạn biết phải làm gì hoặc bạn chưa sẵn sàng từ bỏ ổ bánh mì đó, bạn có thể sử dụng lò nướng đối lưu để hồi sinh nó.

Để làm sống lại bánh mì cũ, hãy ngâm ổ bánh mì dưới nước cho đến khi nó được ngâm hoàn toàn (thông qua Food Network ). Bạn muốn hướng mặt cắt ra xa vòi để chỉ phần vỏ được làm ẩm. Nhưng nếu cuối cùng bạn làm ướt phần bên trong của bánh mì, thủ thuật này vẫn sẽ thành công. Tiếp theo, cho ổ bánh mì đã ngâm nước vào lò nướng đối lưu ở nhiệt độ 150 độ C trong 6 đến 7 phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào độ lớn hay nhỏ của ổ bánh mì. Khi bạn mở cửa lò, bạn sẽ thấy bánh mì ngon như mới mà bạn có thể phết bơ mặn và thạch tươi.

Làm giòn khoai tây chiên

Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi nghe đi nghe lại điều này nhưng đó là điều quan trọng nhất về lò nướng đối lưu: Chúng có quạt luân chuyển không khí nóng khắp nơi và xung quanh thức ăn của bạn. Vì vậy, khi nói đến khoai tây chiên, đặc biệt nếu bạn thích chúng giòn hơn, lò nướng đối lưu là thiết bị nhà bếp hoàn hảo.

Nếu món khoai tây chiên lý tưởng của bạn mềm ở một số chỗ, giòn ở những chỗ khác, thì bạn có thể không thích sử dụng lò nướng đối lưu. (Nhưng bạn cũng sẽ sai.) Để đạt được độ giòn lý tưởng của món cá bột vừa ý, bạn cần phân bổ nhiệt đồng đều. Khi nói đến việc đưa món khoai tây chiên đông lạnh của bạn lên một tầm cao mới , chúng tôi khuyên bạn nên đặt một giá làm mát bằng dây bên trong khay nướng để mỗi lần đưa khoai tây chiên của bạn lên một tầm cao mới. Nhưng ngay cả đối với khoai tây chiên được làm từ đầu, lò nướng đối lưu là lý tưởng vì tất cả những lý do tương tự. Bạn có thể đơn giản như dầu ô liu và muối biển, hoặc trở nên lạ mắt hơn với các hương vị và hỗn hợp gia vị bổ sung.

Chuẩn bị các món ăn phụ

Điều kỳ diệu của lò nướng đối lưu đặt trên bàn thực sự nằm ở chỗ mang đến cho bất kỳ người đa năng nào công việc phụ bếp hoàn hảo. Có lẽ một lý do đơn giản để yêu thích chúng, nhưng nếu bạn thấy mình đang nấu bữa tối Lễ tạ ơn hoặc chiêu đãi 10 người trở lên, bạn sẽ rất vui khi có một thiết bị khác trong kho của mình.

Do kích thước nhỏ gọn, lò nướng đối lưu đặt trên bàn rất lý tưởng để chuẩn bị các món ăn phụ. Sử dụng lò nướng truyền thống của bạn cho những thứ lớn, như món nướng trong nồi hoặc món lasagna được nhiều người yêu thích và lò nướng đối lưu cho các món ăn kèm như măng tây, rau củ nướng hoặc khoai tây chiên giòn. Với lò nướng đối lưu là một thiết bị riêng biệt, bạn có thể tiết kiệm không gian trong lò nướng truyền thống và dễ dàng quản lý các món ăn với thời gian nấu ngắn hơn.

Nếu bạn tình cờ làm sai phép toán và chuẩn bị một phần của bữa ăn từ lâu trước phần còn lại, chỉ cần chuyển lò nướng đối lưu sang chế độ ” giữ ấm ” và đảm bảo rằng món ăn vẫn ngon cho đến khi bữa tối sẵn sàng.

Rau củ nướng

Khi nói đến việc nướng rau một cách hoàn hảo, nếu bạn không có lò nướng đối lưu trong nhà, bạn đã gặp bất lợi. Điều này là do lò nướng đối lưu thổi không khí nóng xung quanh để làm chín đều rau của bạn và loại bỏ hơi ẩm có thể khiến rau bị sũng nước. Cuối cùng, bạn sẽ được thưởng thức các loại rau củ được rang hoàn hảo với các cạnh sắc nét (luôn là phần ngon nhất).

Nếu chúng vẫn xuất hiện một chút một chiều, chúng tôi khuyên bạn nên thêm một thành phần bí mật vào rau của bạn để tăng thêm sức hấp dẫn. Chỉ cần chuẩn bị cà rốt, cải Brussel hoặc bí xanh như bình thường – một ít dầu ô liu, muối, hạt tiêu – nhưng trước khi cho chúng vào lò nướng, hãy cho rau của bạn một hoặc hai giọt giấm yêu thích. Balsamic hoạt động tuyệt vời, cũng như rượu táo. Nhưng nếu bạn muốn ngon hơn nữa, hãy thử bất kỳ một trong những hỗn hợp đặc biệt nào từ Acid League để có hương vị hiện đại hơn. Vị giấm kết hợp với rau củ nướng bằng lò nướng đối lưu giòn hoàn hảo quả là không thể đánh bại.

Thịt gà nướng

Khi nói đến món gà quay, có một vài điều tuyệt đối: Gà của bạn phải có lớp da giòn, màu vàng nâu và bên trong ẩm. Vì vậy, thật hoàn toàn hợp lý khi nấu cả con chim sẽ mang lại cơ hội tuyệt vời để  sử dụng lò nướng đối lưu có lợi cho bạn . Tại sao? Vì quạt của lò nướng đối lưu giúp gà chín đều chứ không chín quá mặt trên hay mặt dưới thường xảy ra ở các lò nướng thông thường. Và tất cả chúng ta đều biết không có gì tệ hơn là một phần của con gà được nấu chín hoàn hảo trong khi phần còn lại vẫn còn sống. Vào thời điểm mọi thứ được nấu chín, bạn sẽ chỉ có thịt trắng khô.

Điều này sẽ dẫn đến lớp da giòn khắp con chim và phần bên trong ẩm, chín đều mỗi lần. Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt của lò nướng truyền thống để hoạt động gần giống như lò nướng đối lưu, nhưng nó sẽ không bao giờ giống nhau. Một khi bạn nướng cả con gà trong lò nướng đối lưu, bạn sẽ không thể chế biến nó theo bất kỳ cách nào khác.

Nướng bánh quy

Có vẻ như lò nướng đối lưu được sản xuất dành riêng cho bánh quy. Mặc dù hệ thống quạt và ống xả không hoạt động với các món tráng miệng tinh tế hơn như bánh ngọt , nhưng bánh quy thích sự lưu thông của không khí nóng và thiếu độ ẩm mà bạn có được trong lò nướng đối lưu (thông qua eHow ). Tuy nhiên, bạn sẽ muốn sử dụng một tấm nướng phẳng. Các khay có cạnh cao hơn sẽ ngăn không khí nóng xung quanh bề mặt bánh quy và dẫn đến nướng không đều. Ngoài ra, nếu bạn chưa nướng bánh quy trong lò nướng đối lưu trước đây, chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn để mắt đến chúng. Lò nướng đối lưu có xu hướng hoạt động nhanh hơn so với lò nướng thông thường – đây là một điểm cộng lớn khi nói đến bánh quy.

Với sự phân bố đều của không khí nóng và thiếu độ ẩm, bánh quy của bạn có thể sẽ giòn hơn một chút. Nếu bạn thích bánh quy dẻo, vừa chín tới, chỉ cần nhớ quan sát lò nướng và để ý thời gian nướng nhanh hơn! Nói chung, bạn muốn gộp thời gian nướng của công thức làm bánh quy của mình và tự mình tính toán.

Làm một món tráng miệng cho một người

Bạn không có món tráng miệng chuẩn bị với số lượng lớn. Lò nướng đối lưu – đặc biệt là lò nướng đối lưu đặt trên bàn – rất phù hợp để nướng đồ ngọt dùng một lần. Thông thường, các công thức nấu món tráng miệng riêng lẻ cần có lò vi sóng. Lấy ví dụ như món bánh cốc đơn giản dễ làm . Mọi người thích việc họ có thể thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt vào đêm khuya bằng cách chạy xuống cầu thang, cho một số nguyên liệu vào cốc cà phê yêu thích của họ và cho vào lò vi sóng trong vài giây để thưởng thức món tráng miệng mới làm.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có kết cấu bánh truyền thống hơn hoặc muốn mở rộng khả năng làm món tráng miệng cho một người bên ngoài bánh ngọt, thì lò nướng đối lưu đặt trên bàn là lựa chọn hoàn hảo. Một lần nữa, kích thước nhỏ gọn của nó có nghĩa là bạn có thể có được tất cả những lợi ích của lò nướng truyền thống mà không gặp rắc rối hay ràng buộc nào. Ngoài ra, bạn có thể mong đợi một sản phẩm nướng đều hơn hoặc vỏ bánh giòn hơn (thông qua Food Network ).

Các khả năng ở đây là vô tận! Nếu bạn chỉ còn lại một quả chuối đã quá chín, bạn có thể nhanh chóng trộn một số nguyên liệu lại với nhau và làm bánh mì chuối cho một quả (chúng tôi biết điều này từ kinh nghiệm cá nhân). Hoặc xem xét bánh hạnh nhân dùng một lần, bánh quy sô cô la, bánh mì ngọt, v.v.

Lát cam khô

Vào khoảng mùa lễ, những lát cam khô đặc biệt phổ biến (thông qua Homestead và Chill ). Chỉ cần cuộn qua Pinterest hoặc Instagram, bạn sẽ bắt gặp những bức ảnh tuyệt đẹp về những vòng hoa vỏ cam rải khắp cây cối, lan can hoặc đèn chùm. Tuy nhiên, làm cho chúng là một chặng đường dài.

Để làm vỏ cam khô, bạn cần cắt lát mỏng trái cây, xếp thành một lớp trên khay nướng và nướng ở nhiệt độ rất thấp trong nhiều giờ. Có một lò nướng đối lưu – dù có mặt bàn hay không – là một điểm cộng rất lớn ở đây. Nhờ có quạt luân chuyển không khí xung quanh thực phẩm của bạn, bạn có thể mong đợi thành phẩm đồng đều hơn nhiều, điều cực kỳ quan trọng khi làm khô thực phẩm để không bị ôi thiu theo thời gian. Tất nhiên, bạn cũng nên mong đợi cam khô nhanh hơn so với trong lò nướng thông thường nhờ có quạt tuần hoàn.

Nếu những thứ này dùng để ăn vặt hơn là trang trí, hãy cân nhắc nhúng các lát vào sô cô la đen để có một món ăn thỏa mãn. Hoặc sử dụng chúng để trang trí bánh mousse sô cô la!

Nướng granola tự làm

Granola là lớp phủ hoàn hảo cho món sữa chua buổi sáng của chúng ta, luôn có mặt khi chúng ta vội vã ra khỏi cửa và chứa đầy chất dinh dưỡng và chất xơ. Nhưng nếu những chiếc túi mua ở cửa hàng đang ngốn ngân sách của bạn, hãy cân nhắc việc chuẩn bị một lô từ đầu. Thật dễ dàng để làm granola tự chế và nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Cho dù bạn sử dụng công thức nào, thì cũng đơn giản như cho nhiều nguyên liệu vào một cái bát và nướng chúng trong một lớp duy nhất. Sử dụng lò nướng đối lưu là hoàn hảo cho việc này vì nó sẽ tiếp cận được bên trong tất cả các ngóc ngách trong yến mạch, các loại hạt và trái cây của bạn để tạo ra một loại granola đồng nhất giòn khắp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tạo một lô lớn mà bạn dự định lưu trữ. Mặt khác, lò nướng đối lưu đặt trên bàn là lý tưởng nếu bạn muốn làm granola cho một chiếc — hoặc nhận ra quá muộn rằng bạn đã ra ngoài và cần sửa chữa nhanh chóng. Đơn giản chỉ cần quý hoặc một nửa công thức yêu thích của bạn.

Giải quyết một bữa ăn tối

Bữa ăn tối cuối tuần, bữa tối với chảo tấm là ứng cử viên hàng đầu cho lò nướng đối lưu của bạn. Giống như với bánh quy, bạn sẽ muốn sử dụng khay có môi nhỏ hoặc không có môi để không khí nóng có thể lưu thông xung quanh các nguyên liệu của bạn một cách thích hợp. lựa chọn của bạn dường như là vô tận. Bạn có thể chuẩn bị một công thức gà nướng áp chảo hoặc chỉ áp dụng với ức, đùi hoặc dùi trống. Hoặc, nếu bạn thích hải sản, hãy thử  công thức làm chảo cá hồi tráng men phong . Đơn giản chỉ cần đặt cá của bạn vào giữa khoai tây, cà rốt và hành sắp cháy – nó không đơn giản hơn nhiều.

Mong rằng những thông tin mà Thiết Bị Bếp Nhà Hàng gửi đến các bạn có thể giúp ích được cho bạn. Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn của chúng tôi tại mục “ Tin Tức”, xin chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status